Khoảnh khắc chứng minh tình đồng đội giữa Russell Westbrook và LeBron James

28/11/2022 15:51 GMT+7 | Thể thao

Trận tái đấu giữa Los Angeles Lakers và San Antonio Spurs vào ngày 27/11 vừa qua đã mang tới những tín hiệu tốt cho đội bóng thành phố LA khi không chỉ mang về thêm một chiến thắng mà còn cho thấy sự gắn kết giữa 2 ngôi sao LeBron James và Russell Westbrook là tốt như thế nào.

Pha alley oop đẹp mắt giữa Russell Westbrook và LeBron James

Pha phối hợp cuối hiệp 2 là thứ mà người hâm mộ của Los Angeles Lakers mong muốn diễn ra nhiều hơn tới từ 2 ngôi sao đội bóng. Trong một tình huống phản công nhanh, LeBron James chuyền bóng cho Russell Westbrook.

Ở thời điểm nhận bóng, ngôi sao 34 tuổi ngay lập tức nhả bóng lại cho LeBron James, qua đó trở thành đường kiến tạo đẹp mắt trên không giúp LeBron James có được cú úp rổ đầy uy lực. Cú alley oops đẹp mắt này cũng giúp cho Lakers tạm thời vươn lên dẫn trước 70-68 trước San Antonio Spurs. 

Nếu tình huống kiến thiết trên chưa đủ sức thuyết phục người hâm mộ thì pha xô xát giữa Russell Westbrook cùng Zach Collins ở cuối hiệp 3 có lẽ sẽ phần nào cho thấy sự quan tâm tới từ LeBron James dành cho đàn em. 

Pha va chạm của Russell Westbrook và Zach Collins

Trong một tình huống tấn công ở không gian hẹp, LeBron James thực hiện đường chuyền cho Russell Westbrook. Ở tình huống nhử ném và nhảy lên, Zach Collins của Spurs đã vô tình đánh cùi chỏ từ trên không xuống và tình huống va chạm đó đã khiến Russell Westbrook bị chảy rất nhiều máu ở vùng trán. 

Ngay sau khi bị phạm lỗi, Russell Westbrook đã nhanh chóng bật dậy và có động thái đáp trả Zach Collins. LeBron James ngay lập tức ôm lấy đồng đội và kéo Russell Westbrook ra xa. Nhờ sự can ngăn kịp thời của LeBron James, xung đột giữa 2 bên đã tạm ngưng và Russell Westbrook sau đó cũng được đội ngũ y tế can thiệp nhằm kiểm tra mức độ chấn thương.

Trả lời các ký giả sau trận đấu, LeBron James cho biết sức khoẻ của Russell Westbrook quan trọng hơn tất cả, phát biểu cho thấy rõ tình đồng đội gắn kết của LeBron James cùng các đồng đội, đặc biệt là với Russell Westbrook - nhân vật được nhắc tới nhiều nhất trong những thương vụ tin đồn gần đây.

Khoảnh khắc chứng minh tình đồng đội giữa Russell Westbrook và LeBron James - Ảnh 3.

Khoảnh khắc can ngăn kịp thời và lấy khăn cầm máu cho Russell Westbrook là minh chứng rõ rệt nhất về tình đồng đội và sự gắn kết của 2 ngôi sao

"Sức khoẻ của anh ấy quan trọng hơn cả trận đấu. Tôi lúc đó đã nhìn thấy vết cắt trên trán Russell và khoảnh khắc cậu ta đứng lên, tôi biết mình phải làm gì. Tôi chỉ cố ngăn chặn điều đó, giữ Russell bình tĩnh và để các nhân viên y tế làm công việc của họ khi đưa được cậu ta vào khu vực chỗ ngồi của đội. Trước khi trở thành đồng đội, chúng tôi đã luôn là anh em với nhau và đó là điều tự nhiên mà chúng tôi sẽ làm với nhau", LeBron James nhấn mạnh thêm.

Sau tình huống trên, Russell Westbrook vẫn có thể tham gia thi đấu và vết cắt ở phần trán của anh cũng không quá nghiêm trọng. Kết thúc trận đấu, Los Angeles Lakers giành chiến thắng chung cuộc 143-138, LeBron James có cho mình trận đấu hay nhất tính tới thời điểm hiện tại của mùa giải với 39 điểm, 11 rebounds với 7/12 tình huống ném 3 thành công.

Russell Westbrook dù không quá xuất sắc ở trong trận này nhưng cũng có những đóng góp đáng ghi nhận với 11 điểm, 7 rebounds và 6 kiến tạo. Ở thời điểm hiện tại, Russell Westbrook vẫn đang ở trong trạng thái không an toàn và hoàn toàn có thể bị đem ra trao đổi bất cứ lúc nào nếu BLĐ Lakers tìm được đối tác. Tuy nhiên mỗi khi ra sân, Westbrook đều nỗ lực cống hiến và thi đấu hết mình.

Khoảnh khắc chứng minh tình đồng đội giữa Russell Westbrook và LeBron James - Ảnh 4.

LeBron James cùng Russell Westbrook vẫn đang giữ được sự khăng khít cần có trước những tin đồn giao dịch bên lề sân đấu

Hai chiến thắng liên tiếp cùng sự gắn kết của tập thể Los Angeles Lakers cũng như hai ngôi sao LeBron James và Russell Westbrook là tín hiệu tốt đối với tập thể người hâm mộ đội bóng vàng tím. Ở trận đấu tiếp theo, Los Angeles Lakers sẽ trở lại sân nhà và đón tiếp Indiana Pacers, một trong những đối tác tin đồn của Lakers thời điểm hiện tại.

HUY PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm