Khoan mua Ford Everest vì bản Wildtrak ra mắt tháng sau: Giá khoảng 1,4 tỷ đồng, cấu hình như Titanium

14/02/2023 17:55 GMT+7 | HighTech

Ford Everest Wildtrak dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm nay.

Tư vấn bán hàng của một đại lý Ford đã tiết lộ giá bán dự kiến của Ford Everest Wildtrak là khoảng 1,4 tỷ đồng, tức gần bằng phiên bản Titanium 4x4 cao cấp nhất. Xe được lên lịch ra mắt vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

Hiện nay, Ford Everest trong nước đang phân phối với các phiên bản Ambient, Sport và Titanium, với mức giá dao động từ 1,099 tới 1,459 tỷ đồng. Nếu đúng có giá bán khoảng 1,4 tỷ đồng, Everest Wildtrak được định vị giữa 2 bản Titanium.

Lộ giá dự kiến Ford Everest Wildtrak: Ngang ngửa bản Titanium, động cơ khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 2.

Everest Wildtrak tại New Zealand

Cũng theo tư vấn bán hàng này, Everest Wildtrak chỉ có duy nhất phiên bản 2 cầu và sử dụng động cơ dự kiến là 2.0L tăng áp kép. Như vậy, phiên bản Wildtrak của Everest chỉ khác về thiết kế so với bản Titanium 2 cầu, trong khi giữ nguyên loại động cơ và hệ dẫn động.

Điều này sẽ khiến không ít người tiếc nuối bởi Ford Everest Wildtrak tại thị trường New Zealand vừa ra mắt cách đây không lâu được trang bị loại máy dầu V6, 3.0L tăng áp, công suất 247 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm. Bản 2.0L chỉ có công suất khoảng 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Tư vấn bán hàng cho biết việc không sử dụng máy V6 là bởi thuế nhập khẩu sẽ đẩy giá bán xe lên rất cao.

Lộ giá dự kiến Ford Everest Wildtrak: Ngang ngửa bản Titanium, động cơ khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 3.

Xe tại Việt Nam sẽ dùng động cơ nhỏ

Trước đó, thông tin Ford Everest Wildtrak sẽ mở bán tại Việt Nam đã được chính hãng công bố khi trang web của Ford Việt Nam đăng tải một banner lớn quảng cáo.

Lộ giá dự kiến Ford Everest Wildtrak: Ngang ngửa bản Titanium, động cơ khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 4.

Hình ảnh Ford Everest Wildtrak được Ford Việt Nam đăng tải trước đó.

Hình ảnh chiếc Everest Wildtrak được Ford Việt Nam đăng tải có thể đúng là phiên bản sẽ bán trong nước trong thời gian tới bởi có tay lái thuận, thay vì tay lái nghịch như ảnh xe tại New Zealand. Ngoại thất cho thấy phần đầu giống hệt với mẫu bán tải Ranger Wildtrak, bộ mâm 20 inch được phối 2 màu điệu đà hơn, logo Wildtrak gắn ở nắp ca-pô và bên cánh cửa cùng bộ đèn Performance LED cao cấp nhất. Màu sơn vàng cam đặc trưng của Ranger Wildtrak nay có mặt trên Everest Wildtrak.

Hình ảnh thực tế nội thất của Ford Everest Wildtrak tại New Zealand.

Ở bên trong, theo hình ảnh mô tả trên trang web của Ford Việt Nam, Everest Wildtrak sẽ có màn hình 12 inch trung tâm, màn hình 12,4 inch sau vô-lăng, cần số ngắn giống bản Titanium, phanh điện tử, điều hoà tự động... Một số chi tiết được khâu chỉ cam như vô-lăng hay ghế. Ghế xe được thêu chữ Wildtrak sau lưng. Trần xe màu đen cũng giống bản Titanium. Nếu giống bản bán tại New Zealand, xe còn có cửa sổ trời toàn cảnh.

Ford Everest chọn một mình một sân chơi với phiên bản Wildtrak bởi các đối thủ là Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport hay Isuzu mu-X đều chưa có phiên bản thể thao.

Trong tháng 1 vừa qua, Ford Everest là mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất phân khúc với 770 xe bán ra. Doanh số mẫu SUV Mỹ thậm chí gấp gần 4 lần doanh số của các đối thủ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport và Iusuzu mu-X cộng lại. Việc bổ sung bản Wildtrak càng khiến Everest khẳng định vị thế số một phân khúc.

Hoàng Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm