Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông

23/03/2023 19:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nhìn thấy tình cảnh không hay này diễn ra trên con sông Nho Quế, chàng travel blogger nổi tiếng đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình.


Con sông Nho Quế xanh mướt nổi tiếng là địa điểm thơ mộng, trữ tình bậc nhất Hà Giang. Cũng vì thế mà nơi đây trở thành địa điểm du lịch được khách trong và ngoài nước vô cùng ưa chuộng. Có dịp đến con sông trứ danh này, nhiều du khách sẽ không thể bỏ qua việc chụp hình khi đi thuyền trên sông. Tưởng chừng như việc chụp hình này là một nét đẹp du lịch vùng cao nhưng không ngờ nó lại dấy lên một vấn đề đáng lo ngại. 

Và câu chuyện mà anh chàng travel blogger nổi tiếng Khoai Lang Thang nhắc đến chính là việc trang phục của các du khách khi chụp hình trên sông Nho Quế. Không biết từ khi nào, trên con sông nổi tiếng đất Việt này chỉ ngập tràn bóng dáng của những bộ cổ phục, trang phục truyền thống từ...các nước khác. 

Những bộ trang phục rực rỡ được nhiều du khách lựa chọn nhưng đáng tiếc lại là trang phục của một nước nào đó. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Trên trang cá nhân của mình, anh chàng đã đăng tải một dòng trạng thái khá dài để nêu lên cảm xúc và quan điểm về vấn đề này. Điều khiến Khoai Lang Thang buồn hơn nữa chính là một người bạn nước ngoài đã hỏi anh chàng rằng: "Nho Quế có phải của Việt Nam không?". Tuy cũng hiểu rằng mặc trang phục nào là quyền tự do cá nhân của mỗi người, nhưng anh chàng cũng mong rằng nếu có du khách nào đi du lịch tại địa điểm này thì hãy "hạn chế mặc đồ của những nước khác nha".

Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông  - Ảnh 3.

Nguyên văn lời chi sẻ của nam blogger trên trang cá nhân. Hiện dòng trạng thái này đang nhận được rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Một số hình ảnh của du khách vô tư mặc trang phục truyền thống của nước khác trên dòng sông Nho Quế. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông  - Ảnh 5.

Một số trang phục đặc trưng của Mông Cổ được nhiều người cho thuê quanh khu vực sông Nho Quế bày bán tràn lan. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Điều bất ngờ hơn nữa là một số hoa hậu, diễn viên nổi tiếng cũng mặc những bộ trang phục này khi du lịch tại Hà Giang. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Bên dưới dòng trạng thái, rất nhiều ý kiến, bình luận được đưa ra. Dù ý kiến nào cũng có, gió chiều nào cũng thổi nhưng có lẽ, đa phần mọi người đều đồng tình với quan điểm mà Khoai Lang Thang đưa ra. Ngay cả những TikToker nổi tiếng như 16 Memories (chuyên về nội dung đời sống ý nghĩa) cũng chia sẻ quan điểm của mình bên dưới bài đăng. 

Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông  - Ảnh 7.

Hai anh chàng đề cập đến góc độ văn hoá, việc giữ gìn bản sắc, truyền thống dân tộc cần được lưu giữ, bảo tồn mới có thể tồn tại bền lâu. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông  - Ảnh 8.

Một cô bạn chia sẻ về việc những trang này vừa không hợp với phong cảnh mà còn không ra được nét văn hoá của địa điểm du lịch. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng lỗi sai nằm ở chỗ những người cho thuê đồ vì du khách cũng chỉ thấy trang phục nào đẹp thì mới thuê. Có người còn cho biết tình trạng thực tế rằng nhiều vị khách không rõ trang phục của nước nào, chỉ vì thấy đẹp nên mới thuê mặc. 

Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông  - Ảnh 9.

Không phải ai cũng biết đó có phải là trang phục của nước bạn hay không. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông  - Ảnh 10.

Tình trạng này không chỉ diễn ra ở Hà Giang mà ngay ở Sapa cũng có. (Ảnh chụp màn hình Facebook)


Một bình luận trái chiều khiến Khoai Lang Thang viết thêm về suy nghĩ của mình. Anh cho rằng lời góp ý của cô bạn rất thẳng thắn nhưng việc mặc sai trang phục này trở thành trào lưu thì khá gây ảnh hưởng. Nam travel blogger cũng mong sau này trang phục dân tộc của đất nước sẽ nắm bắt được thị hiếu khách du lịch nhiều hơn, để mọi người có thể mặc trang phục truyền thống của chính dân tộc đó ngay tại đất nước của họ. 

Khoai Lang Thang bức xúc tình trạng mặc trang phục không phù hợp trên sông Nho Quế: người đồng tình, người thì xin hãy cảm thông  - Ảnh 12.

Một ý kiến được Khoai Lang Thang tranh luận cùng. (Ảnh chụp màn hình Facebook)

Còn bạn nghĩ sao về việc mặc trang phục của nước khác chụp hình trên dòng sông Nho Quế này?

 

Khánh Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm