Khoa Trần bất ngờ góp mặt trong danh sách thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

26/11/2022 11:41 GMT+7 | Thể thao

Sáng 26/11, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam chia sẻ thông tin về danh sách đội hình bóng rổ tuyển TP. Hồ Chí Minh. Lượt qua một số cái tên quen thuộc, người hâm mộ bất ngờ khi nhận ra có sự góp mặt của Trần Khoa Đăng, nội binh được ưu tiên tại VBA cũng như tuyển thủ quen mặt trong các giải đấu quốc tế và khu vực của bóng rổ Việt Nam.

Khoa Trần bất ngờ góp mặt trong danh sách thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 - Ảnh 1.

Danh sách đội hình thi đấu của nhà đương kim vô địch TP. Hồ Chí Minh

Trong những ngày vừa qua, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam liên tục đăng tải thông tin giới thiệu về danh sách cầu thủ góp mặt tham dự giải đấu tới từ các đội tuyển góp mặt. Ở nội dung nam, có thể nhận thấy các đội tuyển bao gồm Hà Nội, Quân đội cũng như Bình Thuận đều "chạy đua vũ trang" khá quyết liệt khi sở hữu một số cái tên đã thành danh của bóng rổ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Sóc Trăng tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên tranh chấp ngôi vị vô địch giải đấu khi giữ được gần nguyên đội hình đã giúp bóng rổ khu vực Tây Nam Bộ trở lại ngôi vị số 1 tại giải Vô địch quốc gia 2021. Rõ ràng TP. Hồ Chí Minh hiểu rằng nếu muốn bảo toàn ngôi vương tại Đại hội thể thao toàn quốc, họ cũng phải tìm kiếm và bổ sung những cầu thủ chất lượng và Khoa Trần là một trong số đó.

Bên cạnh Khoa Trần, đội tuyển TP. Hồ Chí Minh còn có thêm sự góp mặt của Antony Sundberg, tay ném trẻ thuộc biên chế CLB Saigon Heat. Đây là lần đầu tiên cả 2 cầu thủ góp mặt tại một giải đấu cấp quốc gia có tính chất quan trọng như Đại hội thể thao toàn quốc. Trước đó cả Khoa Trần và Sundberg đều từng xuất hiện trong màu áo đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại các giải đấu trong khu vực cũng như châu lục.

Khoa Trần cùng Antony Sundberg sẽ có lần đầu tiên thi đấu ở cấp độ Quốc gia trong màu áo tuyển TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Phạm

Ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc 2018 diễn ra ở Hà Nội, tuyển thành phố Hồ Chí Minh vẫn là đầu tàu của cả nước ở bộ môn bóng rổ. Họ xuất sắc giành được hết 4 bộ huy chương vàng nội dung nam và nữ ở hai thể thức đấu 5x5 và 3x3.

Tuy nhiên trong những giải đấu cấp Quốc gia trải dài từ U18, U23 gần đây, vị thế đó đang bị lung lay khi Sóc Trăng cùng Hà Nội cho thấy sự tiến bộ nhất định về kỹ thuật cũng như chất lượng cầu thủ. Với sự bổ sung có thể được coi là "bom tấn" như trên, có thể thấy tuyển bóng rổ TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu cao nhất ở thể thức đấu 5x5 và 3x3 nam.

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm 2022. Địa điểm tổ chức chính là tỉnh Quảng Ninh và một số địa điểm khác tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa. Trong đó bóng rổ sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu trường Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh.

Khoa Trần bất ngờ góp mặt trong danh sách thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 - Ảnh 3.

Với số đội đã đăng ký, thể thức 5x5 sẽ được thi đấu theo hình thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, qua đó tìm ra các thứ hạng chung cuộc. Ở nội dung thi đấu 3x3, thể thức vòng tròn tính điểm 1 lượt vẫn được áp dụng nhưng sau đó sẽ lựa ra các đội góp mặt ở vòng bán kết và chung kết. Nội dung 5x5 cả nam và nữ sẽ chính thức thi đấu từ ngày 28/11 tới 4/12. Còn nội dung 3x3 sẽ thi đấu từ ngày 6-8/12.

HUY PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm