Khóa sổ mùa hè với ‘Trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2016’

05/09/2016 13:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - "Trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2016" do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức, đã kết thúc tốt đẹp với chuyến thi đấu tại Nhật Bản, diễn ra từ ngày 24 đến 30/8/2016, dành cho 18 thí sinh xuất sắc nhất.

Đây là những em được chọn ra từ danh sách 30 thí sinh vượt qua vòng sơ loại trên toàn quốc với sự tham dự của khoảng 2.500 em nhỏ. Sau 7 ngày tham dự Chương trình cắm trại và tập huấn tại TP.HCM, ban huấn luyện đã chọn ra 18 cầu thủ có trình độ kỹ thuật cá nhân cũng như khả năng phối hợp đồng đội tốt nhất để lập thành đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế.


Đội bóng đá thiếu Niên Toyota Việt Nam

Giải đấu năm nay quy tụ 6 đội bóng thiếu niên bao gồm đội bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam, đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan, đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City thi đấu với hình thức vòng tròn một lượt và tính điểm (thắng: 3 điểm, hòa: 1 điểm và thua: 0 điểm).


Đội bóng đá thiếu Niên Toyota Thái Lan

Với trình độ vượt trội cả về kỹ thuật cá nhân, khả năng phối hợp đồng đội, thể lực, kinh nghiệm cũng như kỹ năng vận dụng chiến thuật linh hoạt, đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan đã giành chức vô địch, đứng thứ 2 là đội tuyển chọn tỉnh Kariya và thứ 3 là đội U12 Nagoya Grampus.


Đội tuyển chọn Toyota City

Mặc dù không có được thứ hạng cao trong giải đấu, nhưng đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam cũng đã có dịp phát huy và thể hiện những kỹ năng và kiến thức đã được tập luyện và rèn luyện trong suốt quá trình tham dự Trại hè với môi trường huấn luyện chuyên nghiệp. Có thể nói, sau 5 trận đấu giao hữu diễn ra sôi nổi với những bạn bè quốc tế cùng trang lứa, các em đã học hỏi được rất nhiều cho hành trang sự nghiệp sau này, đặc biệt là với những em có ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.


Đội tuyển chọn tỉnh Kariya

Còn nhớ, trong số 18 thí sinh xuất sắc nhất của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015, đã có tới 7 em trúng tuyển vào các lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam như PVF, HAGL và Viettel, nên giới chuyên môn kỳ vọng Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota sẽ giới thiệu thêm những tài năng hứa hẹn nữa cho bóng đá Việt Nam.


Đội U12 Ventforet Kofu

Dựa trên thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm 2015, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 hướng tới việc nâng tầm bóng đá trẻ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều em nhỏ, cùng các bậc phụ huynh trên cả nước. Dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đã được thực hiện đã trải qua 3 giai đoạn Sơ tuyển từ ngày 5/6-2/7 tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TPHCM, Cắm trại và tập huấn từ ngày 20/7-6/08 tại TPHCM; và Chuyến thăm & thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế từ 24/7-30/8/2016 tại Nhật Bản.


Đội U12 Nagoya Grampus

Có thể nói, xét trên nhiều khía cạnh, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 đã thành công như mong đợi, đặc biệt là ở mức độ ảnh hưởng xã hội, bởi chứng kiến không khí nhộn nhịp ở các địa điểm diễn ra vòng sơ tuyển, cũng như không khí háo hức ở giai đoạn Cắm trại và tập huấn cuối cùng mới thấy các em nhỏ và những bậc phụ huynh đặt nhiều kỳ vọng thế nào cho Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota.

Nhật Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm