Khó tin thủ môn bị 3 CLB V-League nợ tiền, cầu thủ xui xẻo nhất bóng đá Việt Nam là đây

31/05/2024 21:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

V-League luôn tồn tại những câu chuyện "dở khóc dở cười" và câu chuyện của thủ thành Nguyễn Hoài Anh thực sự là sự việc khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán.

Thủ môn bị 3 CLB V-League nợ tiền, trở thành cầu thủ xui xẻo nhất bóng đá Việt

Nợ lương, thưởng, và phí lót tay đã không phải là chuyện hiếm ở bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên bị tới 3 CLB V-League nợ tiền và chưa biết ngày nào được thanh toán như thủ thành đang thuộc biên chế CLB Khánh Hòa, Nguyễn Hoài Anh thực sự là trường hợp quá hy hữu.

Thủ môn Nguyễn Hoài Anh sinh năm 1993, đang giữ khung thành cho CLB Khánh Hòa ở V-League. Anh phải chịu cảnh bị nợ phí lót tay lần đầu tiên cách đây vài năm. Trưởng thành từ Trung tâm đào tạo trẻ của Quảng Ninh. Năm 2021, sau khi hết hợp đồng ở đội Hà Tĩnh, Hoài Anh được Quảng Ninh gọi về với mức phí chuyển nhượng hay còn gọi là phí lót tay khá cao.

Khó tin thủ môn bị 3 CLB V-League nợ tiền, cầu thủ xui xẻo nhất bóng đá Việt Nam là đây - Ảnh 2.

Hoài Anh vẫn thi đấu nỗ lực trong màu áo Khánh Hòa

Con số cụ thể không được Hoài Anh công khai nhưng tới tháng 10/2021, khi CLB Quảng Ninh giải thể, số tiền này không được thanh toán cho đến nay.

"Chắc không còn hy vọng đòi lại tiền lót tay vào năm 2021 đâu, đội giải thể rồi. Tôi không muốn nhưng phải chấp nhận vậy", thủ thành Hoài Anh giãi bày. Sài Gòn FC là câu chuyện buồn thứ 2 của chàng thủ môn sinh năm 1993, anh được đội bóng thanh toán một phần số tiền cam kết ban đầu.

"Tôi nghe lãnh đạo đội Sài Gòn than khó, muốn cắt bớt số tiền đã cam kết trong hợp đồng. Mà cũng là nợ đến cuối mùa rồi, đội lại giải thể, thôi thì mỗi bên chịu nhường nhịn một chút để xong việc. Tôi xem như mình đã san sẻ một phần với khó khăn chung của CLB", thủ môn 31 tuổi cho biết.

Và giờ là tại CLB Khánh Hòa, khi sau gần 2 mùa giải, Hoài Anh vẫn chưa nhận được khoản lót tay như cam kết chuyển nhượng. Đơn vị tài trợ cũ là tập đoàn Hưng Thịnh chưa chuyển phí lót tay như hợp đồng đã ký. 

Khó tin thủ môn bị 3 CLB V-League nợ tiền, cầu thủ xui xẻo nhất bóng đá Việt Nam là đây - Ảnh 3.

Thủ môn sinh năm 1993 vẫn giữ thái độ thi đấu rất chuyên nghiệp

Nói về điều này, HLV Trần Trọng Bình của Khánh Hòa cũng phải thừa nhận: "Tôi chưa thấy ai xui xẻo như Hoài Anh. Nhưng quan trọng là cậu ấy vẫn tập luyện và thi đấu với thái độ tập trung nhất, chuyên nghiệp nhất. Tôi rất tôn trọng Hoài Anh".

Hiện, Hoài Anh mới chỉ nhận 20% phí lót tay của mùa 2023 và 50% của mùa 2023/24. Đáng chú ý, CLB Khánh Hòa đang đứng cuối bảng xếp hạng V-League 2023/24 và nhiều khả năng sẽ xuống hạng mùa này và nguy cơ Hoài Anh khó nhận đủ số tiền lót tay là rất cao.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm