KHÓ TIN: Nghi phạm khủng bố Paris bị chính IS săn lùng ráo riết

20/11/2015 14:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Salah Abdeslam, một trong những nghi phạm chính trong các vụ khủng bố tại Paris hôm 13/11, hiện đang phải chạy trốn khỏi sự săn đuổi của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do "không hoàn thành nhiệm vụ". 

Salah Abdeslam đã trốn chạy sau các vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris, không chỉ bởi lo sợ sự truy đuổi của các lực lượng an ninh đặc biệt, mà còn vì bản thân hắn cũng đang là mục tiêu tìm kiếm săn đuổi của IS. Tổ chức cực đoan này quyết định săn lùng Salah do gã không hoàn thành nhiệm vụ "tử vì đạo".

Thông tin kể trên do một người giấu tên, tự nhận là bạn của Salah đưa ra. Người này nói rằng mình đã bị bít mắt và được đưa đến gặp Salah Abdeslam vào đêm 17/11: "Tôi đã gặp Salah. Cậu ấy đang ở Bỉ, nhưng sẽ không lâu. Cậu ấy hiện đang bị choáng bởi những gì xảy ra, nói rằng mình đã đi quá xa. Cậu ấy cũng cho biết sẽ không thể ngừng chạy trốn và đang cố gắng hết sức để tránh cho gia đình không bị liên lụy." 


Lệnh truy nã Salah Abdeslam của cảnh sát Pháp. Ảnh: Mirror

Salah Abdeslam cũng kể lại cho người này nghe việc gã đã thuê một căn hộ ở Paris thế nào; đã dùng những chiếc xe ra sao trong vụ khủng bố. Tuy nhiên, nghi phạm gốc Bỉ phủ nhận việc trực tiếp tham gia giết chóc. Thay vì thế, gã chỉ đóng vai trò giữ liên lạc giữa các kẻ khủng bố.

Hôm 18/11, một số nguồn đưa tin rằng, Salah Abdeslam là kẻ nghiện cờ bạc và thường xuyên tới các sòng bạc lớn ở Bỉ, trước khi tham gia vụ thảm sát. Gã cũng nổi tiếng vì thích tham gia vào những cuộc tình một đêm. 

Saleh Abdeslam bị liệt vào danh sách những kẻ cực đoan, sau khi bị sa thải vào tháng 1/2011. Trước đó, gã là một tài xế xe buýt. Sau này, Saleh Abdeslam tìm được việc làm mới trong cùng một cửa hàng với Abdelhamid Abaaoued, kẻ bị nghi là chủ mưu đứng sau các vụ khủng bố Paris.

Duy An
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm