Khó như tìm 'ghế Phó' VFF

14/09/2022 07:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngày 9/9 vừa qua, VFF đã công bố danh sách đề cử nhân sự lãnh đạo VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026). Trong bản danh sách này, bên cạnh những đề cử nhận được sự tín nhiệm rất cao, thì vẫn còn một số trường hợp khiến người ta phải nhíu mày.

Bóng lăn tuần qua: Xong ghế 'tư lệnh' VFF

Bóng lăn tuần qua: Xong ghế 'tư lệnh' VFF

Đêm 9/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố danh sách đề cử nhân sự chuẩn bị Đại hội VFF khóa 9. Theo đó, ông Trần Quốc Tuấn - Quyền chủ tịch VFF khóa 8 - là ứng viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch VFF khóa 9.

Ai cũng biết vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF có ý nghĩa quan trọng như thế nào với sự phát triển của bóng đá nước nhà, và trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp đảm nhiệm hoặc kiêm nhiệm cương vị này, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã góp phần quan trọng để bóng đá Việt Nam đạt được những thành quả ấn tượng.

Thế nhưng, danh sách nhân sự được đề cử cho chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF khóa IX chỉ có 5 cái tên, mà 1 trong số 5 cái tên này là Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gần như chắc chắn sẽ không ứng cử vào ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, vì ông Tuấn là ứng viên duy nhất cho chức Chủ tịch VFF khóa IX.

Một ứng viên sáng giá còn lại cho ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF là ông Trần Anh Tú thì đồng thời cũng được đề cử cho một chức danh quan trọng không kém là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF, và ông Tú hiện cũng là gương mặt được đánh giá là có nhiều cơ hội giành chiến thắng nhất trong số 3 ứng viên của chức danh này nên chưa chắc ông Tú đã ngồi vào ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF.

Vì thế, sau khi tạm bỏ qua 2 ứng viên sáng giá nhất cho chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF thì chỉ còn danh sách đề cử chỉ còn lại 3 ứng viên là các ông Dương Nghiệp Khôi, ông Phạm Ngọc Viễn và ông Vũ Tiến Thành, mà ứng viên nào trong số 3 người này cũng đều có những vấn đề riêng của mình.

vff, trần quốc tuấn, park hang seo, đại hội vff, trực tiếp bóng đá, vleague, dtvn, aff cup, u20 việt nam, u20 việt nam vs u20 hong kong, vòng loại u20 châu á
Công tác nhân sự của đại hội VFF, khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2026 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Ảnh: VFF

Ông Khôi và ông Viễn là những người đã rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam, song vấn đề của bộ đôi ứng viên này là tuổi tác, khi ông Khôi (sinh năm 1958) hiện ở tuổi U70, còn ông Viễn (sinh năm 1950) thậm chí đã là U80, và cả 2 đều đã hơn một lần nói lời chia tay VFF.

Kinh nghiệm và thâm niên công tác với bóng đá Việt Nam của ông Khôi và ông Viễn là rất đáng trân trọng, nhưng dù sao họ đã lớn tuổi, mà bóng đá Việt Nam ở bối cảnh hiện tại và trong tương lai gần lại khác xa cái thời họ còn đương chức, nên có lẽ lúc này cả 2 không còn phù hợp để ngồi vào một vị trí quan trọng như ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF.

Ứng viên còn lại là ông Vũ Tiến Thành thậm chí còn nhiều tranh cãi hơn nữa, trước hết là quá khứ vô cùng tế nhị của ông Thành, mà điều này có thể dễ dàng tra soát qua Google, và gần nhất là những gì ông Thành đã làm trong thời gian vừa qua, đặc biệt là với Sài Gòn FC, đội bóng từng giành HCĐ V-League 2020 nhưng giờ đang lặn ngụp dưới đáy bảng xếp hạng V-League 2022, mà nguyên nhân chính là do ông Thành quyết định thanh lý hợp đồng với cùng lúc 21 cầu thủ Sài Gòn FC vào cuối mùa giải 2020.

Đến đây sẽ có người nói rằng vấn đề quá khứ hãy cứ để nó nằm yên trong quá khứ, bởi người xưa vẫn nói: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, song cũng chính người xưa lại nói: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nên sẽ thật khó để nói rằng ông Thành là một lựa chọn xứng đáng để cân nhắc cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF khóa IX.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm