Khó hiểu về 'đám cưới nghệ thuật' của Thanh Bạch - Thúy Nga

19/07/2016 07:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thắc mắc của khán giả về việc tổ chức đám cưới nhiều lần có phải “chiêu trò nhảm” gây chú ý dư luận, lời giải thích của người trong cuộc là MC Thanh Bạch và bà chủ trung tâm Thúy Nga về mục đích tổ chức càng khiến khán giả cảm thấy khó hiểu.

Sáng 14/7, đoạn video ghi lại hình ảnh đám cưới của MC Thanh Bạch và nữ đại gia Thúy Nga được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, đám cưới được tổ chức trang trọng với đầy đủ các nghi lễ và có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện trong ngày trọng đại của hai người như: NSND Thanh Tòng, Phú Quý, Vy Oanh, Lâm Chi Khanh, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển...

MC Thanh Bạch thì khẳng định đây không phải đám cưới thông thường mà là đám cưới nghệ thuật, trong khi bà chủ trung tâm ca nhạc hải ngoại giải thích thêm rằng, đám cưới bình thường có thể chia lìa, ly hôn nhưng đám cưới nghệ thuật thì không bởi con đường nghệ thuật sẽ kéo dài ngút ngàn.


MC Thanh Bạch đã tổ chức đám cưới 8 lần và sẽ tiếp tục tổ chức cưới thêm nhiều lần khác nữa

Bà Thúy Nga cho rằng, cưới nhiều lần là sở thích chung của bà và Thanh Bạch. Họ đã tổ chức đám cưới như vậy 8 lần, đồng thời bà Thúy Nga cũng khẳng định là hai người sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều đám cưới như vậy.

Từ trước tới nay, công chúng vẫn thường biết đến đám cưới và nghệ thuật là hai hoạt động tách biệt. Việc tổ chức sự kiện “đám cưới nghệ thuật” được xem là hoạt động lạ, chưa từng có trong đời sống, văn hóa người Việt. Thế nên, nhiều người bày tỏ băn khoăn, đám cưới nghệ thuật là gì và vì sao lại phải có cái gọi là đám cưới nghệ thuật?

Được biết, MC Thanh Bạch từng có cuộc hôn nhân kéo dài 22 năm với nghệ sĩ Xuân Hương và họ chính thức "đường ai nấy đi" vào năm 2007. Anh gặp bà chủ trung tâm Thúy Nga vào năm 2014 tại một phòng trà ở Sài Gòn. Cả hai nhanh chóng gần gũi và tìm thấy sự đồng cảm với nhau nhờ tính tình vui vẻ, hoạt náo và tình yêu với nghệ thuật.

Năm 2015, làng giải trí rúng động bởi thông tin MC Thanh Bạch kết hôn với bà chủ sân khấu hải ngoại. Thời điểm đó, Thanh Bạch đã lên tiếng phủ nhận tin đồn tình cảm với bà Thúy Nga. MC cho biết, hôn lễ được tổ chức với mục đích từ thiện, do hai người chủ động kết hợp nhằm thu hút sự chú ý của công chúng và giới nghệ sĩ. Sau đó, đúng là có hàng loạt các chương trình từ thiện được cặp đôi tổ chức khiến công chúng hết sức ngưỡng mộ.

Thế nhưng, thông tin mới đây được chính người trong cuộc tiết lộ lại khiến công chúng hoang mang. Bà Thúy Nga chia sẻ mục đích của đám cưới là để họp mặt bạn bè, để cho vui vẻ cuộc đời chứ không phải vì làm từ thiện.

Trong khi, MC lại muốn “biến đám cưới gắn liền với từ thiện trở thành cách làm đặc biệt, độc quyền thương hiệu Thanh Bạch - Thúy Nga”. Hai người cũng không quên tiết lộ, đám cưới lần thứ 9 của họ được tổ chức vào hôm nay 19/7 tại một quán bar để “cả Sài Gòn biết tới”.

Sẽ không có nhiều lời bàn cãi nếu sự thật, mục đích “đám cưới nghệ thuật” được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện, bởi xét cho cùng, nghệ sĩ có cái tâm muốn làm từ thiện thì cách quyên góp có độc đáo, hay “quái dị” một chút mà không phạm pháp thì cũng có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên,  người hâm mộ băn khoăn, rằng nếu tổ chức sự kiện để quyên góp từ thiện như Thanh Bạch nói thì có nhất thiết phải rùm beng, tốn kém quá vậy? Hay đây chỉ là chiêu trò gây chú ý của hai nghệ sĩ “thích vui vẻ, hoạt náo”!?

Thủy Nguyên
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm