Khiếu nại thẻ đỏ cầu thủ đánh Văn Hậu, Malaysia nhận cái kết cực đắng từ AFF

03/01/2023 10:59 GMT+7 | AFF Cup 2022

Cầu thủ Azam Azmi của Malaysia đã nhận án phạt từ AFF (LĐBĐ Đông Nam Á) sau pha phạm lỗi với Đoàn Văn Hậu của tuyển Việt Nam.

LĐBĐ Đông Nam Á ra án phạt với cầu thủ của Malaysia

Theo báo chí Malaysia, hậu vệ phải Azam Azmi của "Hổ Mã Lai" bị treo giò 2 trận và bị phạt tiền 1.000 USD sau tình huống đạp vào đầu hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam ở trận đấu diễn ra vào ngày 27/12.

Azam Azmi dính thẻ đỏ ở phút 62 trận đấu nói trên. Sau khi va chạm với Văn Hậu và va vào bảng quảng cáo, Azam Azmi đã đạp vào đầu Văn Hậu. Tình huống này bị trọng tài Ryuji Sato phát hiện và vị trọng tài người Nhật Bản đã rút thẻ đỏ với Azam Azmi, đồng thời cho tuyển Việt Nam hưởng 11m. Sau thất bại 0-3 trước Việt Nam, tuyển Malaysia đã gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) về quyết định của trọng tài Ryuji Sato.

Khiếu nại thẻ đỏ cầu thủ đánh Văn Hậu, Malaysia nhận cái kết cực đắng từ AFF - Ảnh 2.

Azam Azmi nhận thẻ đỏ - Ảnh: Hoàng Linh

Tuy nhiên AFF thông qua qua cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật và đạo đức đã xác định hậu vệ Azam Azmi có tình huống phạm lỗi với Đoàn Văn Hậu. Do vậy, AFF đã ra án phạt với Azam Azmi.

Với việc bị treo giò 2 trận, Azam Azmi sẽ không thể góp mặt ở trận cuối vòng bảng của Malaysia trước Singapore vào hôm nay (3/1) đồng thời cả trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022, trong trường hợp "Hổ Mã Lai" giành quyền đi tiếp.

Cầu thủ 21 tuổi phải nộp phạt khoản tiền 1000 USD trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận án phạt (2/1). Azam Azmi được yêu cầu không tái diễn những hành động bạo lực trên sân cỏ. Nếu tiếp tục có những hành động đánh nguội, cầu thủ trẻ của Malaysia sẽ đối mặt với án phạt nghiêm khắc hơn.

Như vậy, đơn khiếu nại mà LĐBĐ Malaysia gửi lên AFF đã không có tác dụng. Trước đó, Tổng thư ký FAM (LĐBĐ Malaysia) Noor Azman Rahman bày tỏ quan điểm khi gửi đơn lên AFF: "Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại qua email kèm theo băng hình về tình huống gây tranh cãi. Chúng tôi mong Uỷ ban Trọng tài AFF sẽ xem xét và đánh giá lại các quyết định của trọng tài. Mặc dù những quyết định đưa ra là không thể thay đổi nhưng ít nhất, chúng tôi hy vọng đơn khiếu nại này như một lời nhắc nhở trong tương lai".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm