Khiến Hùng Dũng gãy chân, Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021

24/03/2021 17:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Khiến cho đồng nghiệp Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân phải phẫu thuật, nghỉ ít nhất 6 tháng, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh của CLB TPHCM đã bị treo giò hết năm 2021.

Hùng Dũng chấn thương cực nặng sau pha triệt hạ của Hoàng Thịnh

Hùng Dũng chấn thương cực nặng sau pha triệt hạ của Hoàng Thịnh

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội đã phải rời sân bằng xe cứu thương sau pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm của Hoàng Thịnh bên phía CLB TPHCM.

Chiều 24/3, dưới sự chủ trì của Trưởng ban Vũ Xuân Thành, Ban Kỷ luật VFF đã xem xét kỹ các tài liệu cũng như đối chiếu với các điều khoản của Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi mùa giải 2021 để xử lý nghiêm khắc pha va chạm nghiêm trọng trong trận đấu CLB TPHCM và Hà Nội FC tối 23/3.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Ban kỷ luật đi đến quyết định: Phạt Ngô Hoàng Thịnh 40 triệu đồng và đình chỉ thi đấu đến ngày 31/12 và thực hiện đền bù theo điều 39 Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi của VFF.

Ngoài ra, Hoàng Thịnh còn phải đền bù chi phí điều trị chấn thương cho Hùng Dũng. Theo điểm a, khoản 3 điều 39 Quy định kỷ luật của VFF là: "Người vi phạm phải chịu toàn bộ các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm.

Ngô Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm 2021, Án kỷ luật cho Hoàng Thịnh, Hùng Dũng gãy chân, Hùng Dũng phẫu thuật, Ban kỷ luật VFF, CLB TPHCM, V-League
Khiến Hùng Dũng gãy chân phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng, Ngô Hoàng Thịnh nhận án kỷ luật nặng.Ảnh: Nguyễn Uyên

Do đây là vụ việc nghiêm trọng nên không cần đợi đến sau khi các trận đấu còn lại của vòng đấu thứ 5 LS V-League 2021 kết thúc, Ban kỷ luật bắt tay vào xử lý sự việc ngay sau khi có báo cáo từ Ban điều hành giải.

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật LĐBĐVN- cho biết, trước khi ban hành quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh, Ban kỷ luật đã xem xét một cách toàn diện về hành vi phạm lỗi của Ngô Hoàng Thịnh và quan điểm của Ban kỷ luật là phải áp dụng các hình thức xử phạt tương ứng với trường hợp vi phạm này.

“Bên cạnh việc xử lý một cách đúng đắn căn cứ vào các điều khoản trong Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, án kỷ luật khi được đưa ra cũng phải nhằm mục đích giúp cá nhân cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh rút kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời răn đe đối với tất cả các cầu thủ khác trong quá trình thi đấu”, ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

Trước đó, CLB chủ quản của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh là TPHCM đã thông báo trên fanpage của CLB: "Va chạm giữa cầu thủ Hoàng Thịnh và cầu thủ Hùng Dũng gây ra chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đội khách trong trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội đã gây ra nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

CLB bóng đá TPHCM luôn nêu cao tinh thần bóng đá đẹp, không cổ suý cho những hành động phi thể thao để mang lại những trận đấu hấp dẫn phục vụ cho người hâm mộ bóng đá. Do đó, hành động của cầu thủ Hoàng Thịnh là điều không thể chấp nhận, đi ngược với tiêu chí của câu lạc bộ.

CLB TPHCM sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với cá nhân có những hành động phi thể thao làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và niềm tin của người hâm mộ bóng đá TPHCM.

Ngoài án kỷ luật VPF, ban lãnh đạo CLB TPHCM sẽ kỷ luật nghiêm khắc cầu thủ Hoàng Thịnh để ngăn ngừa những trường hợp tương tự trong tương lai.

CLB TPHCM gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng, CLB Hà Nội và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Phút 27 trận đấu trên sân Thống Nhất tối 23/3, đội trưởng Văn Quyết chuyền cho Thành Chung. Bóng bị hậu vệ CLB TP.HCM phá ra đến đúng vị trí của Hùng Dũng.

Tiền vệ của CLB Hà Nội khống chế bóng nhưng nhịp chạm tiếp theo hơi dài. Ngay lập tức Hoàng Thịnh trận này đá trong vai trò trung vệ ở đội hình CLB TPHCM xoạc bóng cực kỳ thô bạo khiến Hùng Dũng dính chấn thương nặng.

Pha quay chậm cho thấy hai chân của Hoàng Thịnh đã giẫm lên chân của Hùng Dũng, khiến cổ chân của tiền vệ bên phía Hà Nội bị gập lại.

Chiều nay 24/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã được rời khỏi phòng phẫu thuật để trở về phòng điều trị sau khi kết thúc thành công ca phẫu thuật nối lại xương chày và xương mác bị gãy do pha vào bóng của Hoàng Thịnh gây nên.

Hùng Dũng sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện để được chăm sóc khoảng 2-3 ngày sau ca phẫu thuật. Chấn thương của Hùng Dũng được các bác sĩ chẩn đoán là cần ít nhất 6 tháng để hồi phục.

Cũng chiều cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cùng HLV trưởng Alexandre Polking đã đến thăm tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng sau sự cố va chạm dẫn đến chấn thương nặng trong trận đấu TP.HCM gặp Hà Nội tối ngày 23/3.

Trong buổi gặp, lãnh đạo CLB TP.HCM gửi lời xin lỗi và chia sẻ sâu sắc đến cầu thủ Đỗ Hùng Dũng vì sự cố đã xảy ra.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm