Khi U23 là 'từ khóa' của Bộ trưởng Bộ VH, TT & DL

10/08/2018 05:42 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu tại lễ xuất quân tham dự ASIAD 2018 của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) vào tối ngày 9/8/2018 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã đề nghị đoàn TTVN “phát huy tinh thần quyết thắng của đội tuyển bóng đá U23 quốc gia tại giải vô địch U23 châu Á năm 2018”.

Ông Thiện nói: “Với niềm vinh dự, tin yêu của Tổ quốc và nhân dân, phát huy những thành công của thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, phát huy tinh thần quyết thắng của đội tuyển bóng đá U23 quốc gia tại giải vô địch U23 châu Á năm 2018, tôi tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, HLV, VĐV của đoàn thể thao Việt Nam sẽ luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 18, mục tiêu đặt ra là tối thiểu giành được 3 HCV, giành được huy chương ở các môn thể thao Olympic trọng điểm để đem lại vinh quang cho Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và động viên U23 Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và động viên U23 Việt Nam

Chiều nay (26/7), Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm và động viên ĐT U23 Việt Nam, hiện đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm PVF, để chuẩn bị tham dự giải bóng đá quốc tế U23 2018 và hướng tới ASIAD 18.

Đặc biệt, đội tuyển bóng đá U23 quốc gia cần duy trì phong độ, phát huy ý chí thi đấu kiên cường, biến những cơ hội thành hiện thực để giành được những kết quả tốt đẹp như những màn trình diễn rất ấn tượng trên sân cỏ tại Thường Châu (Trung Quốc)”.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Hành trang của các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD lần này luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà; mỗi tấm huy chương mà các bạn giành được tại ASIAD sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước”.

Theo báo cáo của trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, đoàn TTVN tham dự Đại hội thể thao châu Á tại Indonesia gồm 523 thành viên, trong đó có 23 cán bộ, 352 VĐV, 81 HLV, 24 chuyên gia, 16 bác sỹ, cán bộ.

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN dự Asian Games 2018: 'Giành 3 HCV cũng đã là nhiệm vụ đầy khó khăn'

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN dự Asian Games 2018: 'Giành 3 HCV cũng đã là nhiệm vụ đầy khó khăn'

Theo khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN dự ASIAD 2018, dù có nhiều khó khăn trong hành trình chinh phục sân chơi châu lục, song đoàn TTVN sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ giành ít nhất 3 HCV.

Ông Phấn khẳng định: “Tham dự ASIAD lần này là cơ sở để rà soát lực lượng VĐV chuẩn bị tham dự SEA Games 30 năm 2019, Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản, đặc biệt là chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 dự kiến tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam.

Đây cũng là dịp để đánh giá sự phát triển, thành tích của thể thao Việt Nam trong những năm qua và chuẩn bị cho các mục tiêu liên thông trong 3 năm tới.

Đây là dịp biểu dương lực lượng các VĐV xuất sắc nhất của các quốc gia, vùng lãnh thổ trong châu lục. Trước thách thức to lớn này, đoàn TTVN càng thấy rõ trách nhiệm của mình, chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, sẵn sàng bước vào thi đấu vì vinh quang và màu cờ sắc áo của Tổ quốc”.

Ông Phấn cho biết: “Tham dự Đại hội, với 33 môn và phân môn, 234 nội dung thi đấu, TTVN đặt mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu giành 03 HCV ở các môn thể thao trọng điểm và xếp thứ hạng cao so với các quốc gia khu vực, châu lục”.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm