'Khi ta hai lăm' có doanh thu bết bát giữa lúc loạt phim Việt cháy vé, vì sao Lê Dương Bảo Lâm - Midu đông fan mà vẫn thất bại

21/03/2023 15:45 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nội dung thiếu hấp dẫn, cặp đôi vai chính Lê Dương Bảo Lâm - Midu diễn xuất gượng gạo là những yếu tố khiến 'Khi ta hai lăm' có doanh thu thảm hại và đứng trước nguy cơ rời rạp sớm.

Sau khi Nhà bà NữChị chị em em 2 càn quét phòng vé trong dịp Tết Nguyên Đán 2023, đường đua doanh thu phim Việt lại nóng lên bởi cuộc chiến của Khi ta hai lămSiêu lừa gặp siêu lầy. Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu ra mắt, Khi ta hai lăm do Lê Dương Bảo Lâm - Midu đóng chính đã bại trận dưới tay Siêu lừa gặp siêu lầy.

Sau 18 ngày khởi chiếu, Siêu lừa gặp siêu lầy thu về 96 tỷ đồng, trong khi đó Khi ta hai lăm lại bết bát ở mức chưa tới 3 tỷ đồng. Sự chênh lệch này cho thấy doanh thu phim Việt có sự phân hóa rõ rệt, đồng thời đặt ra câu hỏi rằng đâu là điều kiện tiên quyết để phim Việt thuyết phục khán giả bỏ tiền mua vé ra rạp.

'Khi ta hai lăm' có doanh thu bết bát giữa lúc loạt phim Việt cháy vé, vì sao Lê Dương Bảo Lâm - Midu đông fan mà vẫn thất bại - Ảnh 2.

"Khi ta hai lăm" có doanh thu chưa đến 3 tỷ đồng. Ảnh: BOVN

Theo thống kê từ hệ thống phòng vé độc lậprong ngày 21/3 (tính đến 14g00), Khi ta hai lăm chỉ được xếp có 2 suất chiếu, bán được 5 vé với doanh thu 630 ngàn đồng. Với tình trạng bán vé ế ẩm thế này, chỉ trong vài ngày tới, Khi ta hai lăm nhiều khả năng sẽ rời khỏi hệ thống rạp vì không còn được xếp suất chiếu nữa.

Kịch bản ôm đồm, gây mệt mỏi cho người xem

Có quá nhiều lý do dẫn đến thất bại của Khi ta hai lăm. Trước khi ra mắt, Khi ta hai lăm đã được giới thiệu là thước phim thanh xuân mang đến nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, cảm xúc thì chẳng thấy đâu, chỉ có điều hiện ra trước mắt là bộ phim quá ôm đồm tình tiết, cách dẫn dắt câu chuyện lúng túng, cũ kỹ, hệt như những tác phẩm webdrama chiếu nhan nhản trên YouTube.

Khi ta hai lăm xoay quanh nhân vật chính là Tuệ Lâm (Midu đóng) - một quản lý trẻ muốn gầy dựng lại nhóm nhạc The Air và mang trong mình nhiều hoài bão, ước mơ.

'Khi ta hai lăm' có doanh thu bết bát giữa lúc loạt phim Việt cháy vé, vì sao Lê Dương Bảo Lâm - Midu đông fan mà vẫn thất bại - Ảnh 3.

"Khi ta hai lăm" quá ôm đồm tình tiết, kịch bản mông lung khiến người xem cảm thấy không thuyết phục. Ảnh: BOVN

Đạo diễn Luk Vân từng chia sẻ, câu chuyện của Tuệ Lâm cũng chính là câu chuyện của cô ngoài đời thực. Dù được quảng bá là mang màu sắc thanh xuân tươi mới nhưng Khi ta hai lăm lại mắc quá nhiều lỗi, bộ phim ôm đồm các tình tiết, khiến khán giả hoang mang đâu mới là câu chuyện trọng tâm.

Khi chuyện yêu đương giữa Mạnh Hùng (Lê Dương Bảo Lâm) - Tuệ Lâm còn chưa được giải quyết thì khán giả lại chuyển sự chú ý đến hành trình trở thành ngôi sao của các chàng trai nhóm The Air. Đó là chưa kể đến chuyện mạch phim còn bị giãn ra bởi đạo diễn lồng ghép vào đó nội dung về mâu thuẫn giữa Thiên Bảo (Phú Thịnh) và mẹ. Khi ta hai lăm không phải là phim quá dở nhưng cách kể chuyện tựa như bộ phim được làm từ 10 năm trước.

Luk Vân không phải là người mới làm phim, nữ đạo diễn này từng có 3 dự án điện ảnh trước khi bắt tay thực hiện Khi ta hai lăm. Dẫu vậy, cả 3 bộ phim trước đó gồm 4 năm 2 chàng 1 tình yêu, Nhân duyên, Thật tuyệt vời khi ở bên em đều bị chê tơi tả bởi nội dung thiếu hấp dẫn.

'Khi ta hai lăm' có doanh thu bết bát giữa lúc loạt phim Việt cháy vé, vì sao Lê Dương Bảo Lâm - Midu đông fan mà vẫn thất bại - Ảnh 4.

Lê Dương Bảo Lâm - Midu - Phú Thịnh là những diễn viên chính của phim. Ảnh: BOVN

Bẵng đi một thời gian, tưởng đâu khi trở lại cùng Khi ta hai lăm, Luk Vân sẽ có sự thay đổi để mang đến cho khán giả tác phẩm thú vị hơn, nào ngờ nữ đạo diễn vẫn thể hiện sự non kém, đưa cho người xem câu chuyện rối ren, chẳng đâu vào đâu. Nếu tập trung phát triển 1 câu chuyện, đặt những câu chuyện còn lại ở phía sau làm nền thì bộ phim sẽ thuyết phục hơn. Đằng này Luk Vân cứ ôm đồm, khiến cho tổng thể Khi ta hai lăm cứ như mớ bòng bong, càng xem càng thấy phi lý.

Làm phim tình cảm ở Việt Nam dễ mà không dễ. Còn nhớ mấy năm trước, Cua lại vợ bầu của Trấn Thành - Lan Ngọc đã càn quét phòng vé và mang về con số hơn 200 tỷ đồng. Điều này chứng tỏ khán giả không hề quay lưng với phim tình cảm, nhưng đó phải là phim tình cảm chất lượng, không phải phim tình cảm ôm đồm quá nhiều tình tiết.

Midu - Lê Dương Bảo Lâm diễn gượng gạo, đông fan vẫn không cứu được doanh thu

Sau thành công của chương trình thực tế 2 ngày 1 đêm, Lê Dương Bảo Lâm trở thành cái tên hot trên mạng xã hội.

Ngoài việc đắt show quảng cáo, Lê Dương Bảo Lâm còn càn quét các bảng xếp hạng về mức độ ảnh hưởng với người dùng mạng xã hội. Các video clip có mặt Lê Dương Bảo Lâm thường xuyên thu về triệu view, loạt chủ đề liên quan đến Lê Dương Bảo Lâm cũng dễ dàng tạo ra lượng tương tác khủng.

'Khi ta hai lăm' có doanh thu bết bát giữa lúc loạt phim Việt cháy vé, vì sao Lê Dương Bảo Lâm - Midu đông fan mà vẫn thất bại - Ảnh 5.

Lê Dương Bảo Lâm và Midu không cứu được doanh thu của phim. Ảnh: BOVN

Tuy nhiên, khi đóng Khi ta hai lăm, Lê Dương Bảo Lâm không đủ sức kéo khán giả đến rạp. Ở show thực tế, Lê Dương Bảo Lâm thoải mái tung hứng miếng hài, còn lúc vào đóng phim, anh phải "gồng mình" để trở nên nghiêm túc. Và đương nhiên, người xem không thể quen với sự "điềm đạm" này. Việc có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội không giúp Lê Dương Bảo Lâm nhận được lời khen từ khán giả.

Đóng cặp cùng Midu, Lê Dương Bảo Lâm không toát lên sức hút như thường thấy. Kết quả là các cảnh phim mà 2 người diễn tay đôi luôn mang đến cảm giác gượng gạo, thiếu thuyết phục. Với riêng Midu, dù có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, cô vẫn gây thất vọng vì diễn xuất non nớt. Midu quá gồng khi vào vai quản lý Tuệ Lâm, Midu lại càng không có phản ứng hóa học với bất cứ nghệ sĩ nam nào trong bộ phim này.

'Khi ta hai lăm' có doanh thu bết bát giữa lúc loạt phim Việt cháy vé, vì sao Lê Dương Bảo Lâm - Midu đông fan mà vẫn thất bại - Ảnh 6.

Lê Dương Bảo Lâm có vai nam chính đáng quên trong sự nghiệp diễn xuất. Ảnh: BOVN

Vậy nên, dù Midu - Lê Dương Bảo Lâm có đông fan đến mấy thì Khi ta hai lăm vẫn thất bại thảm hại. Việc các hệ thống rạp rút dần suất chiếu cho thấy bộ phim không được lòng người xem. Mức doanh thu 3 tỷ hiện tại là minh chứng rõ ràng cho việc Khi ta hai lăm chẳng phải lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho khán giả ra rạp.

Hiện tại, Khi ta hai lăm vẫn chưa rời rạp, bộ phim vẫn đang duy trì số suất chiếu ít ỏi. So với Siêu lừa gặp siêu lầy, Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần hay Khóa chặt cửa nào Suzume, doanh thu của Khi ta hai lăm bị lép vế hoàn toàn.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm