Khi nào ô nhiễm không khí được cải thiện?

02/10/2019 22:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo dự báo của cơ quan khí tượng, chất lượng không khí ở Hà Nội sẽ được cải thiện từ ngày 3/10 nhờ có mưa rào và dông.

Hà Nội thông tin kết quả xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí

Hà Nội thông tin kết quả xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí

Ngày 1/10, tại buổi họp Giao ban báo chí thường kỳ, Thành ủy Hà Nội, liên quan đến vấn đề ô nhiễm không khí của Hà Nội, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Vũ Đăng Định cho biết, theo số liệu quan trắc của hệ thống trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, từ ngày 13/9/2019 đến nay, chất lượng không khí của Hà Nội, ở nhiều thời điểm trong ngày, nằm ở mức "Kém", trong đó, chủ yếu là ô nhiễm bụi mịn PM 2.5.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 3-5/10 và khoảng ngày 8- 9/10 khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông do chịu ảnh hưởng của hội tụ gió ở các mực khí quyển trên cao. Thủ đô Hà Nội chuyển sang hình thái thời tiết nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ 24-33 độ.

Với điều kiện thời tiết như trên, hiện tượng nghịch nhiệt có thể sẽ kết thúc, chất lượng không khí tại Hà Nội dự kiến sẽ được cải thiện.

Khi nào ô nhiễm không khí được cải thiện?

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm