* Bàn thắng: Merlo 30’&95’, Duy Lam 80’, Hùng Sơn 120’; Anh Đức 60’, Philani 85’, Kesley 108’
(TT&VH) - Không đầy đủ tinh binh, đang bị đẩy vào thế khó, nếu thua nữa SHB.ĐN có thể trắng tay mùa này sau khi đã đã để vuột khỏi tay Siêu Cúp, Cúp QG. Rất may, trời đã nghe tiếng Huỳnh Đức, đã cứu ông cùng SHB.ĐN bằng một trận thắng kinh điển. Sân Chi Lăng như ngày vô địch Tan trận, Huỳnh Đức nhảy cẫng lên như đứa trẻ, chạy tung tăng khắp sân ôm hôn, bắt tay các học trò. Cầu thủ SHB.ĐN thì hò hét phấn khích tột cùng. Trên các khán đài cũng vậy. Ông Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh cũng không giấu được nỗi hân hoan. Ông nán lại sân sau trận đấu rất lâu, để tận hưởng khoảnh khắc thăng hoa cùng đội nhà. Đã lâu lắm rồi, Sân Chi Lăng mới vui như thế, không khí chẳng khác hôm SHB.ĐN ăn mừng ngôi vô địch V-League 2009. Nếu thất bại, sẽ vô cùng tiếc nuối cho đội bóng sông Hàn. Hay nói cách khác, họ xứng đáng giành phần thắng hơn, khi luôn ghi bàn trước, đẩy đối phương vào thế rượt đuổi. Chiến thắng đó càng có sức nặng bởi chiều qua lực lượng SHB.ĐN thiếu hụt quá nhiều vị trí chủ lực. Tổn thất nặng nề nhất là lỗ hổng do Phước Vĩnh và Văn Hạnh để lại. Nó khiến hàng thủ chủ nhà luôn bị đẩy vào trạng thái căng cứng, trước 3 mũi nhọn có sức vóc và họat động rộng: Kesley- Philani- Anh Đức. Đức Cường dường như hoảng loạn thực sự, sau khi phạm sai lầm nghiêm trọng ở phút 60. Anh đã xuất tướng ngớ ngẩn, để Anh Đức biến thành chú hề với cú tâng bóng vào khung thành trống san hòa 1-1. Phút 85, đến lượt trung vệ Cao Cường xử lý bóng kém trước khung thành, để Philani đoạt mất san hòa 2-2. Đấy thực sự là những phút chán nản của người Đà Nẵng.
Merlo và SHB.ĐN
chiều qua đã đòi đủ cả vốn và lời trước Bình Dương - Ảnh Lê Phi Hải
Nhưng, như đã nói trên, trong gian lao, Trời đã nghe được tiếng thở than của Huỳnh Đức. Đấy là Merlo trong một buổi chiều lại nổ súng, đến 2 lần bằng cái đầu siêu việt. Đấy là Duy Lam, Hùng Sơn, hai gương mặt vào sân từ ghế dự bị, ghi được 2 bàn thắng đến bản thân họ cũng không thể tin nổi. 3 năm qua, Huỳnh Đức đã nhiều lần được những cầu thủ vô danh “cứu giá” kiểu như thế. Duy Lam mỗi tháng nhận lương 2,5 triệu, nhưng đã ghi bàn thắng bac tỉ và có lẽ là vô giá. Cũng như Hùng Sơn đá hay hơn Nguyên Sa nhiều, có thể mơ về một bước ngoặt của cuộc đời. Đặng Trần Chỉnh- Tôi xin lỗi! “Tôi xin lỗi người hâm mộ Bình Dương, khi đội đã phải dừng bước ở vòng 1/16”. Quả là, không còn nỗi thất vọng nào lớn hơn với đội bóng đất Thủ, khi họ đã để thua một trận đấu quá quan trọng. Ngoài người hâm mộ, HLV họ Đặng còn day dứt và “nợ” ai nữa không? Phút 75, nghĩa là sau 15 phút ghi bàn, Anh Đức đã được thay bằng Elenildo (9). Đức phản ứng bằng cách xách túi đi thẳng ra đường hầm, thái độ vùng vằng khiến ai cũng ngỡ ngàng. Không hiểu sao, một lát sau Đức quay trở lại nhưng bỏ lên khán đài ngồi xen giữa khán giả nhà. Đức cũng một lần nhảy bổ xuống xì xào to nhỏ với trợ lý gì đó, rồi đi lên. Dường như Đức rất cay cú khi đang chơi khá, đã nói thẳng với HLV Trần Chỉnh vẫn đá được, nhưng vẫn bị thay ra. Sau trận đấu HLV Trần Chỉnh viện lý do muốn giữ chân cho Anh Đức. Tuy vậy, ông thừa nhận sai lầm đã tung Elenildo vào sân để rồi “tôi quá thất vọng về anh ấy”. HLV này bảo rằng B.BD chiều qua, nếu lấy thang 10 điểm, thì họ chơi chỉ đạt 7 điểm so với 5 ngày trước. Và rồi, ông lý giải nguyên nhân do khí hậu ở Đà Nẵng không tốt, mất một buổi tập chiến thuật vô cùng quan trọng trên sân Chi Lăng do trời mưa. Chỉnh đã bị đàn em Huỳnh Đức, chẳng những đòi đủ món nợ thua 0-2 ở vòng 11 V-League 5 ngày trước trên sân Gò Đậu, mà còn tước đi của họ Đặng rất nhiều thứ. Với ông, cơ hội chứng tỏ giá trị của mình chỉ còn đấu trường V-League, nơi còn đến 15 vòng đấu nữa.
Ngày 26/4 vừa qua TP. HCM khởi công dự án cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu (NTĐ) TDTT Phú Thọ, địa điểm từng tham gia cùng đăng cai tổ chức SEA Games 22 năm 2003 và Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIG 3) năm 2009.
HLV Nguyễn Đình Hoàng tiết lộ những vấn đề lớn mà đội tuyển futsal nữ Việt Nam gặp phải sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều cơ hội để nhìn lại mình.
Trong bài viết "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một" (ngày 27/4), Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: Cách đây 50 năm, dân tộc Việt Nam đã viết nên một bản anh hùng ca chói lọi bằng ý chí sắt đá và bản lĩnh kiên cường - đó là bản hòa ca của ý chí, quyết tâm, thống nhất và hòa bình.
Vòng 20 V-League, trừ Thanh Hóa để thua, các đội nhóm đầu Nam Định, Hà Nội FC, Thể Công Viettel đều "rủ nhau" thắng, khiến cuộc đua vô địch chỉ xáo trộn đôi chút. Ở chiều ngược lại, chiến thắng quý giá trước Thanh Hóa giúp SHB Đà Nẵng níu kéo hy vọng trụ hạng.
Barcelona đã khởi đầu hành trình chinh phục cú ăn ba danh hiệu châu Âu khi đội trẻ của họ xuất sắc đánh bại Trabzonspor 4-1 trong trận chung kết UEFA Youth League vào thứ Hai.
Sớm mai, 30/4, trên toàn Việt Nam, chúng ta sẽ cùng đón một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử: Lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tin nóng thể thao: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đón tin vui khi các cầu thủ được ban huấn luyện cho phép “xả trại” nghỉ lễ trước khi tập trung trở lại. HLV Ancelotti chia tay Real Madrid ngay sau mùa giải 2024-2025.
Link xem trực tiếp bóng đá Arsenal vs PSG (02h00, 30/4): Thethaovanhoa.vn cập nhật các link trực tiếp trận Arsenal vs PSG thuộc bán kết lượt đi Champions League.
Ngày 29/4/1975, trong khí thế hào hùng của Chiến dịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân cùng lực lượng phối hợp của Quân khu 5 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng quần đảo Trường Sa.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 29/4, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Tờ nhật báo cánh tả lớn nhất Mexico La Jornada ngày 28/4 có bài viết "50 năm sau chiến thắng quân sự của Việt Nam trước Washington" trong đó đăng tải hình ảnh và ca ngợi chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đã giúp đất nước thống nhất, giành lại hòa bình và phát triển kinh tế trở thành "con hổ châu Á mới" như ngày nay.
Trước thềm trận bán kết lượt đi Champions League giữa Paris Saint-Germain (PSG) và Arsenal tại sân Emirates, huấn luyện viên Luis Enrique đã không ngần ngại chỉ trích truyền thông Pháp vì những gì ông cho là sự tiêu cực không công bằng nhắm vào đội bóng của mình.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong không khí trang trọng của lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), phóng viên Canal Caribe - kênh truyền hình quốc gia Cuba - đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong mối quan hệ song phương.
Được ví như vườn tulip Hà Lan Keukenhof của Anh, cánh đồng hoa tulip Tulleys nằm ở vùng nông thôn xinh đẹp West Sussex thuộc Đông Nam England thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách địa phương và quốc tế mỗi khi Xuân về.
Việc được đá trên sân nhà ở trận bán kết lượt đi Champions League sẽ mang đến ưu thế nhất định cho Arsenal và Barcelona. Tuy vậy, mức độ chênh lệch giữa cặp đấu Arsenal-PSG và Barcelona-Inter lại có sự khác biệt trông thấy.
Sau khi Arsenal đánh bại PSG vào đầu mùa giải này, Mikel Arteta đã nhanh chóng mời Luis Enrique đến văn phòng làm việc tại sân Emirates để trò chuyện, trước khi người đồng hương trở về Pháp.
Thành thật mà nói, gần như không thể nghĩ đến bất cứ điều gì khác ngoài chiến thắng nghiêng về phía Arsenal trong cuộc đối đầu với PSG, sau khi đội bóng thủ đô London đè bẹp Real Madrid ở tứ kết.