Khi HP.HN thuộc về HN.ACB…

07/09/2011 08:34 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - “Dù đang nghỉ phép, nhưng những ngày này, bọn em đang rất hoang mang. Cứ người này gọi hỏi dò người kia, xem tình hình thế nào…”, Trần Đình Hưng, cầu thủ đa năng thuộc loại bậc nhất của HP.HN, phát biểu.

Hỏi tại sao phải hoang mang, Hưng không ngần ngại và tiếp: “Cả em, Hữu Hoàng, đến những “cán bộ” như Viết Nam hay Thanh Trung đều đã đạt được những thống nhất miệng với lãnh đạo HP.HN về chuyện gia hạn hợp đồng rồi. Tuy nhiên, đã gần một tuần qua đi, không thấy các anh, các chú ấy đả động đến nữa. Có khi nào HP.HN bị bán cho HN.ACB thật không, anh nhỉ?”.


Niềm vui tột độ của HP.HN sau chiến thắng quý giá trên sân Long An trước ĐT.LA ở vòng 25 để chắc suất trụ hạng giờ đã trở thành nỗi ám ảnh -  Ảnh Quang Nhựt

Đến hôm qua thì nỗi lo lắng của Đình Hưng đã trở thành hiện thực, khi bầu Tuấn chính thức xác nhận việc tập đoàn Hòa Phát sẽ nói lời giã từ với bóng đá chuyên nghiệp VN. Rất dễ cảm nhận được sự lo lắng của các cầu thủ HP.HN, bởi trong mọi hoàn cảnh, những người đầu tiên chịu thiệt phải là các cầu thủ, rồi đến những HLV và trợ lý HLV, tức đội ngũ rất đông đảo những người làm thuê chính trong địa hạt bóng đá.

Việc sáp nhập sẽ tạo một cuộc khủng hoảng thừa về lực lượng (những người còn hợp đồng), nếu “đứa con” sinh ra chỉ để chơi một giải đấu (không có sân sau). Chuyện quân tôi, quân anh là khó tránh khỏi. Nhưng, ngay cả chuyện bán đứt, cũng khó đảm bảo công ăn việc làm cho tất cả, bởi “đứa con” ấy sẽ được gây dựng dựa trên cái nền cơ bản của riêng họ trước.

Chưa nói việc HP.HN vẫn đang đứng ở V-League, còn HN.ACB đã xuống hạng Nhất, sinh ra những khác biệt về nhận thức của bộ phận cầu thủ 2 đội, thì có thể hiểu sự hoang mang, lo lắng của cầu thủ HP.HN, bởi có thể bỗng dưng họ sẽ trở thành người thừa. Và ngoài ra, khi “chưa thấy các anh, các chú đề cập lại chuyện ký hợp đồng”, kể cũng đáng lo thật.

Mùa bóng 2011 đã kết thúc và hơn nửa quân số thường xuyên đá chính của HP.HN sẽ mãn hạn hợp đồng. Họ có quyền (hợp pháp) tự tạo cho mình cơ hội tìm kiếm bến đậu mới và đây đáng ra đã là khoảng thời gian rất lý tưởng, nhưng giờ lại đang mắc kẹt bởi những lời hứa hay thống nhất miệng của lãnh đạo. Đúng là tiến thoái lưỡng nan thật!

Việc bán suất chơi V-League cho HN.ACB của HP.HN thực sự rất đáng suy ngẫm. Không nhẹ nhõm như kiều tình yêu trai gái, rằng hết đam mê (hết yêu) rồi, thì ta chia tay, chuyện thường tình thế thôi! Nó sẽ tạo một tiền lệ không hay, đánh thẳng vào uy tín của giải đấu và rộng hơn là cả một nền bóng đá.

Phải chăng thời bóng-đá-doanh-nghiệp theo chuẩn chuyên nghiệp đã bắt đầu những biểu hiện đi xuống, sau 10 năm ngự trị?! Đúng là nói như chủ tịch VFF, bóng đá chuyên nghiệp ở ta không giống với nước ngoài!

TÙY PHONGCùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm