Khi chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi và sinh con: Những đứa trẻ có ngoại hình có giống nhau không?

19/02/2023 19:29 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ví dụ thực tế của 2 cặp song sinh cùng trứng người Mỹ sẽ giải đáp cho thắc mắc muôn thuở này.

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành, Darlene và Diane Sanders (họ trước khi kết hôn là Nettemeier) đã chia sẻ mọi thứ: bạn bè, quần áo, sở thích. Hai chị em sinh đôi cùng trứng hiện đã 53 tuổi đến từ Mỹ này thậm chí còn kết hôn với một cặp anh em sinh đôi cùng trứng khác, mua nhà cạnh nhau và làm cùng một công việc.

Chị em Nettemeier sinh ngày 16 tháng 8 năm 1970 tại bang Illinois, với người chị Darlene chào đời sớm hơn Diane 45 phút. Kể từ đó, cặp song sinh không thể tách rời, chưa từng xa nhau quá một tuần trong suốt cuộc đời.

Vào tháng 8 năm 1998, hai chị em, khi đó 27 tuổi, gặp người chồng hiện tại của họ là Mark và Craig Sanders tại một lễ hội sinh đôi hàng năm ở Twinsburg, Ohio. Darlene ngay lập tức bị thu hút bởi Mark còn Diane thì ấn tượng với Craig. Và hai người đàn ông cũng cảm thấy như vậy.

Khi chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi và sinh con: Những đứa trẻ có ngoại hình có giống nhau không? - Ảnh 1.

2 anh em sinh đôi cưới 2 chị em sinh đôi

Hai anh em lúc đó sống ở Texas, nơi họ đang làm công việc thiết kế web cho đội bóng chày Houston Astros, trong khi Darlene và Diane làm thư ký pháp lý cho cùng một công ty ở Illinois.

Bốn người họ bắt đầu hẹn hò đôi - Darlene với Mark, Diane với Craig - và đi nghỉ cùng nhau. Trong một chuyến đi đến Florida vào năm 1999, hai anh em đã khiến Diane và Darlene ngạc nhiên khi cầu hôn bằng cặp nhẫn đính hôn được cắt từ cùng một viên kim cương. Sau đám cưới kép vào tháng 11 năm đó, hai cặp đôi đã mua những ngôi nhà cạnh nhau gần Houston, Texas với sân sau chung.

Khi chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi và sinh con: Những đứa trẻ có ngoại hình có giống nhau không? - Ảnh 2.

Hinh ảnh hôn lễ kép của anh em Sanders và chị em Nettemeier

Về sau, Diane cũng đã có một cặp song sinh cùng trứng giống hệt nhau. Sau nhiều năm, tổng cộng Diane và Craig có ba con trai: cặp sinh đôi Brady và Colby, 22 tuổi và Holden, 18 tuổi. Trong khi đó Darlene và Mark có hai con gái: Reagan, 21 tuổi và Landry, 20 tuổi.

Những người anh em họ này đều đã học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông cùng với nhau. Họ cũng dành nhiều thời gian bên nhau khi ở nhà vì là hàng xóm. Về mặt di truyền, 5 đứa con chung của hai cặp vợ chồng là anh chị em ruột, mặc dù trên thực tế, họ được coi là anh em họ. Có thể thấy 5 người có ngoại hình nhiều nét giống nhau vì xuất thân đặc biệt. Suốt hàng chục năm qua, 2 gia đình đều gắn bó, khăng khít như một gia đình lớn. 

Khi chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi và sinh con: Những đứa trẻ có ngoại hình có giống nhau không? - Ảnh 3.

5 anh chị em họ về mặt di truyền không khác gì ruột thịt

Khi chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi và sinh con: Những đứa trẻ có ngoại hình có giống nhau không? - Ảnh 4.

Khi chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi và sinh con: Những đứa trẻ có ngoại hình có giống nhau không? - Ảnh 5.

Khi chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi và sinh con: Những đứa trẻ có ngoại hình có giống nhau không? - Ảnh 6.

Hình ảnh gần đây của đại gia đình

Tỷ lệ có cặp song sinh cùng trứng là ba trong số 1.000 ca sinh, nhưng tỷ lệ một cặp song sinh cùng trứng kết hôn với một cặp song sinh cùng trứng khác và sau đó sinh ra cặp song sinh cùng trứng như trên là hàng triệu trên một.

Chi Chi - Nguồn: People, Today

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm