Khi báo Thái 'cạnh khóe' bóng đá Việt

29/06/2017 06:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Siam Sport xuất bản tại Thái Lan vừa đưa tin, hình ảnh pha bóng mang tính triệt hạ của Sầm Ngọc Đức nhằm vào Anh Hùng tại V-League 2017 với lời bình chua cay: "Đây là 1 trong những vấn nạn khiến bóng đá Việt Nam chưa thể bước ra ánh sáng”.

'Con hư tại mẹ'

Trong cuộc sống với từng vị trí khác nhau, người ta có thể đưa ra những nhận định khác nhau. Nhưng có những sự thật, nếu cứ nhắm mắt chạy trốn, vô tình bạn sẽ đối lập với dư luận xã hội. Việc nhận định pha vào bóng ác ý của Samson với Châu Ngọc Quang theo kiểu “cả vú lấp miệng em” bao biện “đó là chỉ là tình huống vào bóng liều lĩnh của Samson”, chẳng khác “tiếp thêm sức mạnh” cho bạo lực sân cỏ, khiến dư luận phẫn nộ. Đây là sự thật, không cần chuyên môn sâu người ta cũng có thể đưa ra nhận định chính xác, thế mà dường như VFF lại… không!.

Người xưa nói “thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Đến lượt Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ - Trần Minh Tâm thẳng thắn cho rằng Chí Công không đáng nhận án phạt của Ban Kỷ luật VFF, vì cầu thủ này không cố tình chơi xấu Thái Quý. Được sếp “bênh chằm chặp” như thế thì bản thân Chí Công và các cầu thủ XSKT Cần Thơ sẽ được dịp “lờn thuốc”. Khá hài ước khi bản thân ông Chủ tịch CLB Cần Thơ còn “ngây ngơ” khi cho rằng: “Người ta nhìn quá khứ để phán xét Chí Công.” Thưa ông Chủ tịch CLB, không lẽ khi xét xử người ta lại nhìn vào tương lai đương sự?

So kè thiệt hơn

Nói về án phạt cấm thi đấu 8 trận dành cho Sầm Ngọc Đức, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cũng bức xúc chả kém: “Tôi thấy án phạt này hơi nặng cho Đức. Sầm Ngọc Đức không phải cầu thủ hay đá láo. Quả đó cũng chỉ là ham bóng. Điều may mắn là Anh Hùng không chấn thương nặng mà BTC vẫn đưa ra án phạt hơi nặng cho Sầm Ngọc Đức”.

Ông Chu Đình Nghiêm không biết rằng Anh Hùng không gãy chân là “nằm ngoài ý muốn của Ngọc Đức” bởi bất cứ cầu thủ nào đều biết đây là lối vào bóng hủy diệt đối phương. Thẳng chân, hết đòn và không chút tình đồng nghiệp.

HLV của Hà Nội FC còn phân trần: “Như tình huống vào bóng của cầu thủ Long An cũng chưa gây chấn thương như Đức và chỉ cấm 3 trận, Chí Công vừa rồi cũng gây bao nhiêu chuyện cũng 3 trận, vậy mà họ cấm Đức tới 8 trận. Chúng tôi đã xác định tâm lý Đức bị 4 trận nhưng không ngờ án phạt quá nặng”.

HLV Hà Nội FC bức xúc: Chí Công bị phạt 3 trận, sao Ngọc Đức lại là 8 trận?

HLV Hà Nội FC bức xúc: Chí Công bị phạt 3 trận, sao Ngọc Đức lại là 8 trận?

HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra rất bức xúc trước án phạt cấm thi đấu 8 trận của Sầm Ngọc Đức. Ông cho rằng án phạt 8 trận là quá nặng với tuyển thủ quốc gia này.

Ai tính được Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), sau cú ra chân của Quế Ngọc Hải đã phải bỏ dở cuộc đời “quần đùi, áo số” với bao nhiêu trận đấu không? Tại sao lại chỉ so kè với Chí Công mà không nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của Anh Hùng, hay đôi mắt đầy căm giận của bố Anh Khoa khi thấy con mình quằn quại.

Chỉ xét riêng Hà Nội FC, sau trường hợp Samson bị cấm 2 trận thì ở lượt 1/8 Cúp Quốc gia Thành Lương lại “giật chỏ liều lĩnh” bị nhận thẻ đỏ. Trong pha Ngọc Đức vào bóng hủy diệt đối thủ còn được đội trưởng Văn Quyết và đồng đội bao vây trọng tài Hoàng Công Khanh phản ứng thẻ đỏ, án vừa tuyên lại được HLV trưởng Chu Đình Nghiêm ra sức bảo vệ. Điều đó báo hiệu tín hiệu xấu, bạo lực sân cỏ sẽ còn tiếp tục leo thang và sân bóng sẽ còn vắng khán giả!

Đông Hùng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm