Khen thưởng thành tích bắt giữ nghi can vụ thảm sát tại Lào Cai

05/09/2016 14:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 5/9, Bí thư Huyện ủy Bát Xát (Lào Cai) Giàng Thị Dung đã đến thăm, tặng quà và thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an huyện Bát Xát vì thành tích điều tra, khám phá và bắt giữ nghi can Tẩn Láo Lở, đối tượng gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) gần một tháng trước.

Bí thư Huyện ủy Giàng Thị Dung biểu dương và đánh giá cao lực lượng Công an huyện Bát Xát đã tích cực điều tra, khám phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng trên; khiến nhân dân các dân tộc địa phương phấn khởi, yên tâm khi đi canh tác trên nương rẫy.

Đồng chí Giàng Thị Dung cũng lưu ý thời gian tới, cùng với lực lượng Công an, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Bát Xát tiếp tục phát động thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, chú trọng làm tốt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh khám phá có hiệu quả các vụ án, các loại tội phạm, bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự.


Đại diện lãnh đạo huyện Bát Xát khen thưởng Ban chuyên án. Ảnh: VOV

Như tin TTXVN đã đưa, khoảng 20 giờ ngày 4/9, sau gần một tháng mật phục, lực lượng công an đã bắt được nghi can gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) là Tẩn Láo Lở (24 tuổi), người cùng thôn với các nạn nhân. Hiện nghi can đã được di lý về phòng tạm giam của Công an huyện Bát Xát để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, tối 9/8, tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, đã xảy ra vụ thảm án khi kẻ xấu đột nhập vào nhà sát hại vợ anh Tẩn Ông Nải là chị Tẩn Tả Mẩy (sinh năm 1994), con gái lớn là Tẩn Mai Phương (sinh năm 2014), con gái nhỏ mới 28 ngày tuổi (chưa đặt tên) và cháu gái ruột Tẩn Thùy Chi (sinh năm 2010). Sau khi vụ án xảy ra, nghi can Tẩn Láo Lở đã trốn khỏi địa phương nơi cư trú.

TTXVN/Hương Thu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm