Khen thưởng người bán vé số nhặt được hàng trăm triệu đồng trả lại người mất

26/11/2019 15:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/11, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho chị Lê Thị Mai (33 tuổi), ngụ khu phố Xuân Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài (Bình Phước), vì có hành động đẹp, khi nhặt được hàng trăm triệu đồng đã trả lại người đánh mất, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.

Bảo vệ nhặt được 1 tỷ đồng trả lại người mất

Bảo vệ nhặt được 1 tỷ đồng trả lại người mất

Một khách hàng đã bỏ quên 1 tỷ đồng giữa sân của Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Bình Dương. Anh Tân nhặt được, sau đó đem tiền giao lại.

Như tin đã đưa, khoảng 10 giờ ngày 28/10/2019, chị Mai đi bán vé số tại khu vực chợ Đồng Xoài, đã tình cờ nhặt được 1 túi xách bị đánh rơi trên đường Võ Văn Tần (khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài), trong đó có nhiều tài sản có giá trị và các giấy tờ quan trọng.

Chị Mai làm nghề bán vé số, có hoàn cảnh thiếu thốn, nhưng chị không tham của rơi. Chị đã nhanh chóng mang tài sản nhặt được đến trình báo Ban Quản lý chợ Đồng Xoài để tìm người đánh rơi tài sản. Ban Quản lý chợ Đồng Xoài đã trình báo Công an phường Tân Bình về vụ việc và tiến hành lập biên bản ghi nhận số tài sản trên.

Chú thích ảnh
Chị Mai được khen thưởng vì hành động đẹp nhặt được tài sản lớn mang trả người đánh mất. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN

Qua xác minh bước đầu của Công an phường Tân Bình, giấy tờ bị đánh rơi và tài sản đã mất trùng khớp với kê khai của chị Trần Thị Phước. Công an phường Tân Bình cùng với Ban Quản lý chợ Đồng Xoài đã gặp gỡ người nhặt được tài sản là chị Lê Thị Mai và hoàn tất các thủ tục để trao trả tài sản cho chị Trần Thị Phước gồm hơn 100 triệu đồng cùng nhiều trang sức vàng, các giấy tờ quan trọng khác.

Đậu Tất Thành/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm