Khen thưởng đột xuất thành tích truy bắt phạm nhân trốn trại Triệu Quân Sự ​

19/06/2020 14:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 19/6, tại thành phố Tam Kỳ, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khen thưởng đột xuất thành tích của lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ đã truy bắt được Triệu Quân Sự - phạm nhân trốn khỏi trại giam quân sự, bị các lực lượng chức năng truy nã.

Lãnh đạo Công an Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp công tác truy bắt đối tượng truy nã Triệu Quân Sự ​

Lãnh đạo Công an Đà Nẵng chỉ đạo trực tiếp công tác truy bắt đối tượng truy nã Triệu Quân Sự ​

Liên quan đến việc truy bắt đối tượng truy nã Triệu Quân Sự, vào lúc 16 giờ ngày 5/6, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã đến đèo Hải Vân để chỉ đạo trực tiếp lực lượng chức năng thực hiện truy bắt đối tượng này.

Việc bắt được đối tượng Triệu Quân Sự không những làm yên lòng người dân mà còn tránh được những nguy hiểm sẽ xảy ra trên đường lẩn trốn của đối tượng này.   

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 18/6, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng đang chơi game trong quán Internet ở địa chỉ 155/11 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), có gương mặt giống với đối tượng bị truy nã Triệu Quân Sự, lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ đã tiếp cận và mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Qua làm việc, đối tượng đã khai nhận họ và tên là Triệu Quân Sự, đối tượng bị khởi tố với 3 tội danh: giết người, cướp tài sản và đào ngũ, đã bị Tòa án Quân sự Quân khu I tuyên phạt với mức án chung thân. Đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ vào ngày 3/6, hiện đang bị Công an truy nã.   

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ thưởng nóng cho lực lượng công an thành phố Tam Kỳ. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN

Theo báo cáo của lực lượng Công an, trong suốt thời gian từ khi trốn trại cho đến khi bị bắt vào ngày 18/6, Triệu Quân Sự đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản, gồm 1 mô tô hiệu Sirius, 3 điện thoại di động và khoảng 6 triệu đồng tiền mặt. Triệu Quân Sự nghiện game; trong suốt quá trình lẩn trốn, đối tượng không liên lạc với gia đình và nhờ bạn bè giúp đỡ vì sợ lộ.   

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự kịp thời của Công an thành phố Tam Kỳ trong việc bắt giữ đối tượng Triệu Quân Sự, tránh đi những hiểm nghi tiềm ẩn mà đối tượng có thể gây ra cho bà con trong quá trình lẩn trốn, làm yên lòng người dân. Đồng thời nhấn mạnh, các lực lượng chức năng cần kiên quyết, mưu trí và dũng cảm hơn trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là đối với những đối tượng nguy hiểm như Triệu Quân Sự.   

Chú thích ảnh

Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm