Khen thưởng các VĐV đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28

23/06/2015 05:20 GMT+7 | SEA Games 2015

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (23/6/2015), vào lúc 17h15, tại Hội trường Văn phòng Chủ tịch nước (số 2 Hùng Vương, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ tuyên dương, khen thưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 – Singapore với đầy đủ các VĐV đạt HCV, HLV trưởng các đội tuyển đạt HCV tại SEA Games lần này.

Theo kế hoạch, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN), sẽ báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước kết quả mà đoàn TTVN đã đạt được tại Singapore. Các đồng chí lãnh đạo sẽ tuyên dương, khen thưởng các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 28 như Ánh Viên (bơi), Lâm Quang Nhật, Vũ Thành An (đấu kiếm)…

Tuy nhiên, lễ tuyên dương lại thiếu vắng các tuyển thủ điền kinh vì các VĐV trọng điểm như Nguyễn Thị Huyền, Đỗ Thị Thảo, Lê Trọng Hinh.. đều đang tham dự giải Grand Prix đến ngày 30/6 mới trở về.


Kình ngư Ánh Viên là VĐV được thưởng lớn nhất. Ảnh: Quốc Khánh

Được biết, Tổng cục TDTT đã trình Hội đồng thi đua khen thưởng của Bộ VH, TT&DL về việc đề nghị khen thưởng cho các VĐV xuất sắc tại SEA Games 28, cụ thể là thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, 11 Huân chương Lao động hạng Ba, 67 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 156 Bằng khen của Bộ trưởng.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, tổng tiền thưởng cho các HLV, VĐV của đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 lên đến khoảng 15 tỉ đồng. Đây là số tiền tương ứng với thành tích giành 73 HCV, 53 HCB và 60 HCĐ.

Tuyển thủ Ánh Viên chắc chắn sẽ là VĐV được thưởng cao nhất, với thành tích 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, 8 lần phá kỷ lục ở SEA Games 2015. Chỉ tính riêng số tiền thưởng, hiện vật của các doanh nghiệp tặng cho Ánh Viên cũng đã là rất lớn.

Ngay sau lễ tuyên dương, khen thưởng ở Hội trường Văn phòng Chủ tịch nước kết thúc cũng là lúc các đội sẽ về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để tham gia lễ tổng kết của đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 diễn ra vào 20h cùng ngày.

Triệu Ánh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm