Khánh Vy: Nữ MC tuổi trẻ tài cao, chuẩn hình mẫu 'con nhà người ta'

04/06/2023 09:14 GMT+7 | Giải trí

Mới 24 tuổi nhưng thành tích và thái độ làm việc của Khánh Vy khiến nhiều người ngưỡng mộ, chuẩn hình mẫu "con nhà người ta".

Khánh Vy sinh năm 1999 tại Nghệ An. Từ nhỏ, thấy thấy con có thể bắt chước nhiều ngôn ngữ từ năm lớp ba, gia đình Khánh Vy đã cho cô đi học tiếng Anh và ủng hộ con học thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Chân dung Khánh Vy: Nữ MC tuổi trẻ tài cao - Ảnh 1.

Khánh Vy từ nhỏ đã sở hữu nụ cười tươi đặc trưng

Khánh Vy là "học bá" ở trường. Cô đỗ cấp 3 chuyên Phan Bội Châu với điểm xếp thứ 14 toàn khối. Năm 2016, khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Khánh Vy đã tạo "viral" mạng với video nói 7 ngôn ngữ khác nhau là tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt (giọng Hà Nội và TP. HCM).

Với 28,03 điểm thi đại học, Khánh Vy đậu bốn trường là Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học FPT. Cô còn nhận học bổng toàn phần trị giá 170 triệu ở Đại học FPT. Cuối cùng, Vy chọn theo học khoa Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Chân dung Khánh Vy: Nữ MC tuổi trẻ tài cao - Ảnh 2.

Vừa bắt đầu đời sinh viên, Khánh Vy đã được tuyển làm MC cho đài truyền hình cũng như làm khách mời ở một số chương trình. Các chương trình Vy dẫn có thể kể ra như IELTs On the Go, IELTS Face-Off, Crack'Em Up, Follow Us,…

Chân dung Khánh Vy: Nữ MC tuổi trẻ tài cao - Ảnh 3.

Khánh Vy hiện tại đã trở thành một quý cô vừa sành điệu vừa học thức

Đi làm là vậy nhưng Vy không hề bễ trễ học tập. Cô tốt nghiệp năm 2020 với tấm bằng giỏi. Không những thế, Vy còn hoạt động sôi nổi ở trường, từng là đại diện của thanh viên Việt Nam tham dự Hành trình tiểu vùng Mê Kong lần thứ 13. Cô còn nhận học bổng 200 triệu du học hai tuần ở Mỹ.

Chân dung Khánh Vy: Nữ MC tuổi trẻ tài cao - Ảnh 4.

Năm 2021, cô chính thức đảm nhiệm vai trò MC Đường lên đỉnh Olympia, thay cho Diệp Chi. Năm 2022, Vy cùng Trấn Thành, Thúy Ngân, Thùy Tiên và Kaity Nguyễn dẫn chương trình giải trí đêm giao thừa Sóng 22.

Chưa hết, Vy còn có kênh YouTube, chủ yếu chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, đạt nút vàng với hơn 1,7 triệu người theo dõi. Ngoài ra, cô còn có hơn 1,6 triệu người theo dõi trên TikTok.

Chân dung Khánh Vy: Nữ MC tuổi trẻ tài cao - Ảnh 5.

Thành công từ trẻ là vậy nhưng quan niệm của Khánh Vy luôn là "chưa bao giờ nghĩ mình thành công". 

Vì vậy, cô luôn không ngừng trau dồi, học hỏi để tiến lên phía trước thay vì coi mình là người thành công. 

Với tài năng và thái độ cầu thị như vậy, Khánh Vy hứa hẹn sẽ còn tiến xa trong tương lai!

Chân dung Khánh Vy: Nữ MC tuổi trẻ tài cao - Ảnh 7.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm