Khánh thành Tranh tường gốm do Đại sứ quán Kazakhstan tặng Học viện Ngoại giao

01/07/2022 07:19 GMT+7 | Văn hoá

Sáng 30/6, Đại sứ quán Kazakhstan tại Hà Nội phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Học viện Ngoại giao Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành Bức tranh tường Kazakhstan nằm trong khuôn viên Học viện Ngoại giao Việt Nam thuộc Bộ Ngoại giao.

Hà Nội không đổi tên 'Con đường Gốm sứ ven sông Hồng' thành 'Con đường nghệ thuật'

Hà Nội không đổi tên 'Con đường Gốm sứ ven sông Hồng' thành 'Con đường nghệ thuật'

Ngày 4/9, Thành ủy Hà Nội đã có thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về việc thực hiện Dự án Con đường Gốm sứ ven sông Hồng.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov; Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam Phạm Lan Dung cùng các khách mời, giảng viên và sinh viên của Học viện Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov cho biết công trình nghệ thuật này có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Kazakhstan (29/6/1992-29/6/2022).

Chú thích ảnh
Họa sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy và Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov bên bức tranh tường Kazakhstan tại Việt Nam

Bức tranh tường được thực hiện dựa trên tác phẩm nghệ thuật do họa sĩ nổi tiếng của Kazakhstan Leyla Makhat vẽ dành riêng cho dự án này. Công trình được thể hiện bằng chất liệu gốm truyền thống của Việt Nam, dài khoảng 14m nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao. Bức tranh tường được ghép từ những mảnh gốm bởi họa sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy. Bà cũng là tác giả thực hiện "Con đường gốm sứ ven Sông Hồng."

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh cạnh Bức tranh tường Kazakhstan tại Việt Nam

Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ lòng biết ơn tới Chính phủ và nhân dân Kazakhstan về món quà quý báu này; khẳng định, đây là biểu tượng sinh động về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Các thế hệ người dân Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu của nhân dân Kazakhstan dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập, tự do cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Đại sứ Yerlan Baizhanov và Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tin tưởng với sự kết hợp hài hòa nghệ thuật của hai dân tộc, bức tranh tường sẽ đưa người dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, đến gần nhau hơn, đồng thời sẽ tiếp thêm nguồn cảm hứng để thế hệ trẻ Việt Nam, nhất là các nhà ngoại giao tương lai, tiếp tục gìn giữ, phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm