Khánh thành nhà lưu niệm nhà văn Kim Lân tại làng Phù Lưu

22/07/2017 19:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (22/7), tại làng Phù Lưu, Đông Ngàn, Phủ Từ Sơn (nay là phường Đông Ngàn, Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ Khánh thành nhà lưu niệm nhà văn Kim Lân, nhân 10 năm ngày mất của ông (2007 – 2017).

Chú thích ảnh
Gia đình các con nhà văn Kim Lân và bạn bè trước nhà lưu niệm

Được sự ủng hộ quan tâm của làng Phù Lưu, nhà lưu niệm nhà văn Kim Lân được xây dựng trên mảnh đất thuộc khu Văn Chỉ, Hương Hiền Từ, với diện tích gần 40m2, trưng bày hàng trăm những hiện vật thời Kim Lân còn sống.

Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền – con gái của nhà văn Kim Lân chia sẻ: “Cha tôi từng nói, thầy là nhà văn của làng quê, nên khi thầy ra đi, các con hãy đưa thầy về với làng, về cạnh U của các con, về với tổ tiên làng xóm và trở về với cội nguồn. Hôm nay chúng tôi vô cùng trân trọng và tự hào khi được làng cấp đất cho gia đình chúng tôi xây dựng nhà lưu niệm này”.

Chú thích ảnh
Một số hiện vật của nhà văn Kim Lân được các con cháu trưng bày tại nhà lưu niệm

Nhà văn Kim Lân, tên thật là Nguyễn Văn Tài (1921 – 2007) là một nhà văn nổi tiếng viết về làng quê giản dị trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 với các tác phẩm như: Vợ nhặt, Làng hay Những con chó xấu xí... Sau 10 năm ra đi, nhà văn viết về Làng nay lại được trở về "Làng" và được "Làng" đón nhận.

Ngọc Tường

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm