Khánh thành mái ấm tình thương do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ tại Bình Phước

12/02/2018 15:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mái ấm tình thương có tên “An Vũ” được đặt tại Bình Phước do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động trước thềm Tết Nguyên đán.

"Mái ấm An Vũ" được cấp giấy phép xây dựng và hoạt động theo Quyết định số 5024/QĐ-UB của UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) về việc Thành lập cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập ngày 26/12/2017.     

Theo Quyết định, “Mái ấm An Vũ” sẽ nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình, và người già cô đơn. Ngày khánh thành và đưa mái ấm đi vào hoạt động chính thức, nhạc sĩ Vũ Thành An không thể thu xếp công việc để về Việt Nam để chung vui. 

Nhận được những tấm hình từ mái ấm gửi về ngày khánh thành qua thư điện tử, nhạc sĩ Vũ Thành An xúc động vô cùng, ông tâm sự: “Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những người đồng hành cùng tôi đã giúp tôi thực hiện được tâm nguyện của mình như ngày hôm nay”. 

Chú thích ảnh
Mái ấm An Vũ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động

“Mái ấm An Vũ” bắt đầu được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An và ông được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm. Đặc biệt, vợ ông chính là người luôn ủng hộ, thấu hiểu và cùng ông bước đi trên hành trình này.

Chú thích ảnh

Đại diện cho một trong những người đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trên hành trình thiện nguyện của ông tại Việt Nam là ca sĩ Ngọc Châm, từ Hà Nội cô đã vào Bình Phước dự và thăm mái ấm trong ngày khánh thành. Cùng đi với Ngọc Châm có nam ca sĩ Bảo Khánh từ Mỹ về.

Mặc dù đã từng tham gia cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trong nhiều chuyến từ thiện phát gạo cho người nghèo, nhưng Ngọc Châm thật sự bất ngờ trước quy mô và tình cảm ấm áp tại Mái ấm An Vũ.  

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Châm và Bảo Khánh vào Bình Phước dự và thăm mái ấm trong ngày khánh thành

Mái ấm An Vũ hiện đang đón nhận và nuôi dưỡng 100 em nhỏ mà nhạc sỹ Vũ Thành An nhận là cháu nội để các em không mặc cảm là mồ côi, và có hoàn cảnh đặc biệt và 1 cụ già mồ côi không nơi nương tựa.

Chú thích ảnh

Nhạc sĩ Vũ Thành An trầm tư nói: “Mong ước của chúng tôi là có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các cháu có thể quy tụ về sinh hoạt, học tập được đảm bảo. Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai sán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó…”.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Vũ Thành An từng thăm các em nhỏ ở mái ấm An Vũ

Với nhạc sĩ Vũ Thành An, hành trình thiện nguyện của ông là hành trình chưa bao giờ mệt mỏi, và luôn tạo cho ông nguồn năng lượng sống tuyệt vời như âm nhạc. 

Nhạc sĩ Vũ Thành An mong muốn, sau mái ấm An Vũ tại Bình Phước, Quỹ sẽ xây dựng được thêm nhiều mái ấm khác để những em nhỏ không có gia đình, có hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn có thêm nơi nương tựa.

“Tôi được sống cho đến ngày hôm nay cũng là nhờ ơn Trời cho nên tôi muốn dùng thời gian được sống thêm này làm từ thiện để giúp ích chút ít cho người nghèo khổ” - bởi tâm nguyện đó nên nhạc sĩ Vũ Thành An cùng gia đình, những tấm lòng hảo tâm đồng hành đang nỗ lực để giúp thêm nhiều mảnh đời kém may mắn, khó khăn ở khắp nơi. 

Nhạc sĩ Vũ Thành An trở lại Việt Nam: 'Có thể đây là lần từ giã mọi người'

Nhạc sĩ Vũ Thành An trở lại Việt Nam: 'Có thể đây là lần từ giã mọi người'

74 tuổi, nhạc sĩ Vũ Thành An vừa trở lại Việt Nam từ Mỹ, nơi ông sinh sống, để tham gia các đêm nhạc mang tên mình tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh miền Trung.

Anh Tuấn. Ảnh: MA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm