Khánh thành đoạn gốm của họa sĩ Chile trên 'Con đường gốm sứ'

19/09/2017 08:04 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua (18/9), đúng ngày quốc khánh Chile, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành đoạn tranh gốm do họa sĩ Chile Alejandro Mono Gonzalez thiết kế.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ vô cùng cảm động khi được đại sứ Chile Claudio De Negri mời họa sĩ nổi tiếng thế giới của nước mình tham gia thiết kế một đoạn tranh đường đê Âu Cơ giao với đường Xuân Diệu (gần chợ hoa Quảng An, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Họa sĩ Alejandro Gonzalez trả lời phỏng vấn tại Lễ khánh thành

Họa sĩ Alejandro Mono Gonzalez (sinh năm 1947 tại Curico, Chile) được thế giới biết đến qua các tác phẩm tranh tường cỡ lớn trang trí các không gian công cộng nổi bật ở Chile và nhiều nước trên thế giới như ở Argentina, Ecuador, Peru, Cuba, Canada, Pháp, Italia, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ukraine, Trung Quốc và bây giờ là Việt Nam.

Tác giả 'Con đường gốm sứ' đoạt giải thiết kế quốc tế tại Mỹ

Tác giả 'Con đường gốm sứ' đoạt giải thiết kế quốc tế tại Mỹ

Cuối tuần qua, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả "Con đường gốm sứ ven sông Hồng" đã có mặt tại Bảo tàng Architecture and Design A+D (Kiến trúc và Thiết kế A+D), thành phố Los Angeles (Mỹ) dự Lễ trao giải thưởng Thiết kế Quốc tế lần thứ 10.

Tác phẩm thiết kế trên Con đường gốm sứ dài 10m, cao 2,3m, thể hiện tình hữu nghị Việt Nam – Chile và những suy nghĩ của họa sĩ Alejandro  Gonzalez về những điều tốt đẹp của những tiến bộ xã hội mà các nước cộng sản phấn đấu vươn tới. Bức tranh tường mang màu sắc tươi sáng, kêu gọi mọi người xích lại gần nhau, cùng nhau phấn đấu vì một xã hội tiến bộ, tươi sáng.

Hoài Thương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm