Khánh thành công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên quần đảo Trường Sa

15/05/2016 09:49 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 15/5, tại đảo Sơn Ca, thuộc Quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Quân đội (MB), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lữ đoàn Công binh 131, Công ty Tân Hà Nội và toàn thể cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Ca đã tổ chức khánh thành Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sau khi hoàn thành tạc tượng và in gốm, Công ty nghệ thuật Tân Hà Nội và Lữ đoàn Công binh 131 đã hoàn thành công trình công viên Đại tướng trong gần 2 tháng. Khuôn viên công viên rộng 400 m2, trung tâm công viên là bức tượng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cao 1,76 m, tạc từ đá sa thạch nguyên khối. Bức tượng thể hiện thần thái uy nghi và quyết đoán của vị tướng tài của dân tộc Việt Nam.


Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca.

Khuôn viên công viên còn có bức tường hình vòng cung chạy thành hai cánh ôm phía sau tượng đài làm bằng chất liệu gốm, trên có gắn 300 ảnh tư liệu lịch sử in trên gốm nặng lửa. Các bức hình được sắp xếp theo trình tự lịch sử, thể hiện các giai đoạn trong cuộc đời của Đại tướng gắn bó với lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam; những chiến dịch và trận đánh, chiến thắng lẫy lừng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chuẩn đô đốc Ngô Sĩ Quyết, Tư lệnh phó, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam nhấn mạnh: Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp là công trình văn hóa mang ý nghĩa lịch sử, xã hội sâu sắc; xuất phát từ nguyện vọng tình cảm sâu sắc của cán bộ chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa nói riêng và Quân đội nói chung với Đại tướng.

Công trình còn là địa chỉ đỏ để tuyên truyền, giáo dục truyền thống ý chí chiến đấu của quân và dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Công trình khẳng định rõ Hoàng Sa, Trường Sa luôn và mãi là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam. Công trình còn minh chứng cho tinh thần vì Trường Sa, vì biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mạnh Hà - TTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm