Khẩn trương tìm kiếm phụ xe mất tích do xe tải trôi xuống sông tại Nam Định

09/03/2022 22:38 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Công an huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) cho biết, một chiếc xe tải dừng trên bờ trong lúc chờ phà qua sông Đào tại khu vực bến phà Đống Cao, thuộc địa phận xã Yên Nhân, huyện Ý Yên đã bất ngờ bị trôi xuống sông khiến phụ xe mất tích.

Vụ chìm ca nô ở khu vực biển Cửa Đại: Tập trung tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ gia đình các nạn nhân ​

Vụ chìm ca nô ở khu vực biển Cửa Đại: Tập trung tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ gia đình các nạn nhân ​

Trong tối 26/2, chỉ còn hai tàu SAR 212, SAR 274 và tàu Cảnh sát Biển 2 đủ điều kiện, được tiếp tục tham gia cứu nạn. Các tàu cá, ca nô khác không đủ điều kiện đã được yêu cầu tạm ngừng, tiếp tục tham gia công tác tìm kiếm vào sáng mai 27/2.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 9/3, xe tải loại 2 tấn mang biển kiểm soát 18C-017.52 do tài xế Phạm Văn Cương (28 tuổi, trú tại xã Yên Lộc, huyện Ý Yên) điều khiển, cùng phụ xe là Bùi Văn Minh (31 tuổi, trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) dừng tại bến phà Đống Cao để chờ phà qua sông Đào, sang địa phận huyện Nghĩa Hưng. Khi đang chờ phà, chiếc xe bất ngờ mất phanh, trôi xuống sông.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tài xế và phụ xe đã cố gắng nhảy khỏi xe xuống sông để bơi vào bờ trước khi chiếc xe bị chìm. Những người có mặt gần đó đã ném phao xuống cứu sống được anh Cương, còn phụ xe Bùi Văn Minh do nước sâu, chảy xiết bị mất tích.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Ý Yên đã huy động lực lượng, tổ chức tìm kiếm người gặp nạn và tiến hành trục vớt chiếc xe tải chìm dưới sông. Trong chiều 9/3, chiếc xe tải đã được trục vớt thành công. Tuy nhiên, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy phụ xe Bùi Văn Minh.

Từ sự việc trên, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo người và phương tiện khi đứng chờ phà, đi trên phà, tàu thuyền qua sông cần tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn giao thông như: Mặc áo phao khi lên phà, tàu thuyền; chỉ xuống phà khi phương tiện dừng hẳn và có hiệu lệnh của người điều khiển. Các phương tiện khi đứng đợi phà, tàu thuyền trên bờ cần kéo phanh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nam Thành/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm