Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm người liên quan đến các ca dương tính tại ổ dịch phường Việt Hưng

19/09/2021 20:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội), chiều 19/9, UBND phường Việt Hưng tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ cư dân thuộc 3 tổ dân phố số 4, số 5 và số 7.

Dịch Covid-19 tối 19/9:  Thêm 10.040 ca mắc, trong đó riêng TP HCM có 5.496 ca

Dịch Covid-19 tối 19/9: Thêm 10.040 ca mắc, trong đó riêng TP HCM có 5.496 ca

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Tổng số mẫu lấy được là 5.035 mẫu, dự kiến chiều 20/9 sẽ có kết quả.

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng với 58 hộ gia đình, 183 nhân khẩu, đồng thời thực hiện lấy mẫu test nhanh kháng nguyên 183/183 kết quả âm tính và lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR. Ngoài ra, phường Việt Hưng đã phong tỏa ngách 15, ngõ 68, tổ 6 Ngọc Thụy với 64 hộ gia đình, 214 nhân khẩu. Tại đây, lực lượng chức năng đã lấy mẫu test nhanh kháng nguyên 214/214 kết quả âm tính và lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR.

Các điểm liên quan đến ổ dịch là Nhà máy xe lửa Gia Lâm, phường Gia Thụy đã lấy 41 mẫu của những người liên quan làm việc tại các bộ phận khác để xét nghiệm RT-PCR.

Tại Công ty thoát nước số 5, phường Gia Thụy đã lấy 29 mẫu là những người liên quan tại các bộ phận khác để xét nghiệm RT-PCR. Công ty này đã chủ động xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 62 người lao động, kết quả đều âm tính.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến các ca dương tính ở phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội). Ảnh: Văn Cảnh-TTXVN

Tại chợ Kim Quan, phường Việt Hưng đã thực hiện lấy mẫu test nhanh kháng nguyên 185/185 kết quả âm tính và lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR. Tại điểm tiêm chủng nhà văn hóa phường Việt Hưng đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 100 người liên quan. Tại điểm tiêm chủng Trường Tiểu học Đoàn Kết, phường Thạch Bàn đã lấy mẫu mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 450 người liên quan; thực hiện test nhanh kháng nguyên cho 97 trường hợp, kết quả đều âm tính.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ trưa 18/9 đến nay, ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) đã ghi nhận tổng cộng 12 ca dương tính. Trong đó, tại ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng ghi nhận 9 ca bệnh; ngách 15, ngõ 68, tổ 6, phường Ngọc Thụy ghi nhận 2 ca bệnh; xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm ghi nhận 1 ca bệnh do làm cùng nhà máy xe lửa Gia Lâm với bệnh nhân N.K.T (con trai bà Â.T.K). Bà Â.T.K là ca “chỉ điểm” của chùm ca bệnh mới tại đây.

Với 12 ca dương tính được ghi nhận tính đến cuối ngày 19/9, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, quận đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao, tuyệt đối chặn đứng, không để lây lan dịch; đồng thời thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca F0, triệt để bóc tách F0 khỏi cộng đồng.

Tại các khu vực phong tỏa, Công an và lực lượng chức năng phường Việt Hưng cũng đã lập rào chắn, chốt chặn để kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người ra, vào, có cán bộ chốt trực nghiêm túc. Tại đây, người dân nhận đồ tiếp tế, hàng hóa qua rào cách ly, có cán bộ trực chốt nhắc nhở đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm