Khẩn trương điều tra vụ cháy nghiêm trọng tàu chở dầu Hải Hà

11/03/2018 08:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều giờ khẩn trương, tích cực chữa cháy cho tàu Hải Hà 18 chở dầu bị cháy tại cầu cảng Công ty Xăng dầu Quân đội khu vực 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, đến 0 giờ 10 phút ngày 11/3, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Chưa có thông tin thiệt hại về người.

Chỉ đạo các lực lượng chữa cháy tại hiện trường, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương các lực lượng công an, quân đội, các đơn vị phối hợp đã tích cực dập lửa cứu cháy thành công tàu Hải Hà 18. Sau khi đã khống chế được vụ cháy, lực lượng công an sẽ nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy và sớm có báo cáo về Bộ Công an và UBND thành phố Hải Phòng.

Các tàu cứu hộ, cứu nạn tham gia dập lửa cứu tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy
Các tàu cứu hộ, cứu nạn tham gia dập lửa cứu tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy

“Các lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy… cần nhanh chóng thành lập các lực lượng tổng kiểm tra các kho xăng dầu trên địa bàn vào cuối tháng 3”, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo.

Chú thích ảnh
Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an (ngồi giữa) cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo tại hiện trường xử lý sự cố cháy tàu chở dầu Hải Hà 18.

Tại hiện trường, các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Cục Cảnh sát PCCC Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải, lực lượng cảnh sát PCCC Công an thành phố Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình đã chi viện lực lượng và phương tiện đảm bảo chữa cháy thành công, an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 10/3, tàu Hải Hà 18 chở dầu trong lúc đang bơm dầu đã bị cháy. Để khẩn trương xử lý vụ việc, không ảnh hưởng cháy sang các phương tiện khác, đảm bảo an toàn cho nhân dân, lực lượng PCCC Công thành phố Hải Phòng, Công ty xăng dầu Hải Linh, Công ty Xăng dầu Quân đội khu vực 1 đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy. Tàu Sar 273 của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cũng đã tới hiện trường và tham gia chữa cháy.

Ngay trong đêm 10/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải và UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo trực tiếp, kịp thời và kéo tàu cháy ra xa khu vực kho xăng dầu để nếu nổ tàu không ảnh hưởng đến kho xăng dầu và tính mạng của nhân dân. Phối hợp với các cơ quan liên quan có ngay các giải pháp dập tắt và khoanh vùng khu vực tàu cháy để đảm bảo an toàn cho nhân dân sống ở quanh khu vực xảy ra cháy.

Có mặt tại cầu cảng chỉ đạo việc triển khai công tác chữa cháy tàu chở dầu Hải Hà 18, Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) cho biết: Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng có thể gây cháy lan. Trước sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã có sự phối hợp tốt. Sau khi tàu bị cháy được khống chế, các tàu cứu hộ, cứu nạn tiếp tục phun bọt làm mát tàu dầu và hút toàn bộ số xăng dầu còn lại trong tàu dầu ra để tiếp tục lai dắt tàu Hải Hà 18 ra khỏi khu vực cầu cảng bảo đảm an toàn, tránh tràn dầu gây ảnh hưởng tới môi trường.

Cháy tàu cá trên vùng biển Ngư Lộc, Thanh Hóa

Cháy tàu cá trên vùng biển Ngư Lộc, Thanh Hóa

Vào rạng sáng 9/5, một tàu cá của ngư dân đang neo đậu trên vùng biển xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã bị bốc cháy dữ dội.

Viết Tôn/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm