Khán giả Việt trào nước mắt trước tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại Britain's Got Talent

04/06/2018 14:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều khán giả Việt đã dành cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sự nể phục, niềm tự hào và không ít người trào nước mắt khi xem lại phần biểu diễn của hai nghệ sĩ tại chung kết Britain's Got Talent tối 4/6 tại Anh.

Tiết mục dự thi của hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam cũng là tiết mục xiếc duy nhất trong số 10 tiết mục tranh tài ở đêm chung kết. Màn biểu diễn của 2 anh em thực sự gây ấn tượng với ban giám khảo. Giám khảo David bày tỏ thán phục: "Nếu bạn đã xem nó trong một bộ phim, bạn sẽ bảo đó là hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt. Bạn sẽ không tin đâu". Còn giám khảo Amanda thì thốt lên: "Nó thực sự quá xuất sắc".

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc Quốc Cơ quyết định thực hiện "cú nhảy tử thần" 

Đêm chung kết Britain's Got Talent - Tìm kiếm tài năng Anh mùa thứ 12 vừa diễn ra từ 19h30 đến 22h05 ngày 3/6 tại Anh theo giờ London (tức 1h30 đến 4h05 ngày 4/6 theo giờ Việt Nam). Đêm thi được truyền hình trực tiếp qua truyền hình Anh. 

Tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dự thi lúc 2h42, trong trang phục bộ đội, hai anh em mở đầu với màn uốn dẻo và giữ thăng bằng đơn giản. Sau đó, Quốc Nghiệp cởi phăng áo và chồng đầu lên anh trai để cả hai bắt đầu màn mạo hiểm: chồng đầu, giữ thăng bằng vượt chướng ngại vật là những cây cột cao, mảnh đầy chông chênh và nguy hiểm.

(Clip tiết muc của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tại chung kết Britain’s Got Talent)

Sự nguy hiểm còn được gia tăng gấp bội khi ở phút thứ hai của màn biểu diễn, 5 cây cột đồng loạt đổ sang hai bên (trừ cây cột duy nhất mà hai anh em đang đứng), tạo nên một khoảng trống khá lớn giữa Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và bục lớn an toàn. 

Quốc Cơ khựng lại gần 1 phút trước khi quyết định thực hiện "cú nhảy tử thần". Khi ban giám khảo và khán giả nín thở dõi theo, Quốc Cơ Và nhảy sang bậc an toàn thành công. Cả sân khấu như vỡ òa hò reo tán thưởng hai nghệ sĩ Việt. Giám khảo dành cho họ những lời khen ngợi: "Thật không thể tin nổi", "Thật tuyệt vời"…

Dù không lọt vào top 3 của cuộc thi nhưng nhiều khán giả Việt đã dành cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sự nể phục, niềm tự hào và không ít người trào nước mắt khi xem lại phần biểu diễn đó. 

Chú thích ảnh
Khán giả thể hiện sự cảm phục khi xem lại màn trình diễn của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Cựu siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ clip phần biểu diễn và viết: “Sáng sớm đã trài nước mắt, cảm ơn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp”. 

Bạn Trung Thành Nguyễn Thị bày tỏ: “Mến phục tài năng của hai em và đặc biệt cảm ơn vì đã trình diễn tiết mục này với màu áo bộ đội gắn huy chương sao vàng. Vô cùng hãnh diện và xúc động. Cầu chúc 2 em luôn bình an và nhiều may mắn”. 

“Thật tự hào về tài năng của hai anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp. Xem hai bạn biểu diễn mà tôi cứ tưởng mình đang xem chương trình Chúng tôi là chiến sĩ vì màu áo bộ đội mà hai bạn mặc. Các bạn đã làm cho toàn bộ khán trường phải hồi hộp ở last step. Tôi cũng đã nín thở và thầm cầu nguyện cho sự thành công của các bạn ở bước chân cuối cùng đầy quyết định này. Và rồi các bạn đã thành công hơn cả sự mong đợi của tất cả chúng tôi. Xin chúc mừng các bạn” – khán giả Nguyen Hanh Hoa viết. 

“Xem mà muốn rớt tim”, “Tự hào hai tiếng Việt Nam”, “Thật trên cả tuyệt vời hai bạn của tôi ơi. Đã hồi hộp và rớt nước mắt vì tiết mục quá căng thẳng của 2 bạn”, “Sáng nay xem mà rơi nước mắt. Thanks hai bạn vì màn trình diễn đầy quả cảm”, “Chúc mừng 2 anh đã hoàn thành xuất sắc phần trình diễn thật tuyệt vời”… là những ý kiến fan Việt nhắn gửi anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Chú thích ảnh

Trước đó, trên trang cá nhân Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ rằng đây là tiết mục rất nguy hiểm và Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là nhóm thi duy nhất phải ký cam kết không chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn trong Chung kết Britain's Got Talent 2018. 

Sau khi hoàn thành phần biểu diễn, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp viết: “Hôm nay, Quốc Cơ Quốc Nghiệp đã hoàn thành được ước nguyện. Khi đứng trên sân khấu hai từ Việt Nam đã giúp chúng tôi quên đi sợ hãi, quên đi bản thân mình, chúng tôi đã cùng nhau bước đi trên một con sóng lớn và chúng tôi đã vượt qua bằng chính nghị lực của mình. 6 ngày chúng tôi có mặt tại nước Anh là 6 ngày chúng tôi cảm thấy nặng nề nhất trong cuộc đời...

Cảm ơn ba mẹ, cảm ơn gia đình nhỏ của Quốc Cơ Quốc Nghiệp, cảm ơn người hâm mộ, cảm ơn tất cả những người đã yêu mến hai anh em... Quốc Cơ Quốc Nghiệp luôn tự hào vì mọi người... Quốc Cơ Quốc Nghiệp ơi, chúng ta về nhà thôi…”.

Chú thích ảnh
Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 

Hai anh cũng chia sẻ: “Cảm giác hiện tại quá tuyệt vời như trải qua 1 cú "chết đi sống lại". Quốc Cơ Quốc Nghiệp cảm thấy mình may mắn, cảm ơn Việt Nam đã làm cho Quốc Cơ Quốc Nghiệp có tinh thần và niềm tự hào rất cao để có niềm tin hoàn thành tốt phần thi này.
Cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành, theo dõi, ủng hộ và động viên Quốc Cơ Quốc Nghiệp trong suốt thời gian vừa qua”. 

Sau đêm chung kết, sau khi NSX đăng tải video lên fanpage chính thức. Video của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận được trên 2,3 triệu lượt xem, trong khi đó, video của Lost Voice Guy (quán quân) chỉ nhận được 529.000 lượt xem.

Nhiều khán giả Anh chia sẻ trên mạng xã hội rằng, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp mới xứng đáng chiến thắng và tranh cãi đã nổ ra trên mạng xã hội. Bình luận của khán giả Zee Ahmed: "Tôi ước gì anh em nhà Giang của Việt Nam giành ngôi vô địch chung cuộc" đã nhận được 3.500 lượt tương tác, hầu hết là đồng tình và tới tấp những lời cảm ơn từ khán giả Việt Nam.

Mặc dù không đoạt giải thưởng, song có thể nói, với những gì thể hiện, hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực sự đã khiến không chỉ khán giả Anh, mà còn là khán giả thế giới biết tới xiếc Việt Nam.

Từ chuyện Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những tai nạn kinh hoàng nghệ sĩ nhào lộn phải đối mặt

Từ chuyện Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Những tai nạn kinh hoàng nghệ sĩ nhào lộn phải đối mặt

Để có được phần trình diễn mãn nhãn như anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết cuộc thi Britain's Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Anh), bản thân họ và tất cả những nghệ sĩ nhào lộn khác phải chịu không ít nguy hiểm và chấn thương khi tập luyện.

Hoài An - Anh Tuấn (tổng hợp)
Ảnh: FB Ngo Tran Hai An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm