Khán giả quốc tế chỉ ra cái tên mắc lỗi nặng trong pha đẩy nhà định mệnh của TW

18/04/2023 10:32 GMT+7 | Games-Esport

Trận đấu giữa CES và TW cũng thu hút sự chú ý của khán giả quốc tế.

Mới đây, trận đấu thuộc nhánh thua giữa hai đội Team Whales và CERBERUS Esports đã kết thúc với phần thắng thuộc về "Thần Khuyển". Ở Mùa Xuân 2023, CES thi đấu không thực sự tốt và phong độ của các tuyển thủ cũng vô cùng trồi sụt. Ngay trong trận đấu với TW, họ cũng không thể dứt điểm ván đấu sớm mà phải kéo đến tận ván 5 mới có thể đánh bại được "Cá Voi".

TW đã không thể thắng nổi CES dù đã kéo trận đấu đến 5 ván - nguồn: Fanpage VCS

TW đã không thể thắng nổi CES dù đã kéo trận đấu đến 5 ván - nguồn: Fanpage VCS

Đáng chú ý, trong ván đấu quyết định, đã có một tình huống mà các tuyển thủ TW đã đẩy được đến tận nhà chính của CES. Thế nhưng, chỉ thiếu đúng một phát đánh thường nữa thôi, nhưng TW đã không thể thực hiện được. Sau khi phòng ngự thành công, CES đẩy một mạch đến tận nhà chính TW và kết thúc luôn ván đấu trong sự tiếc nuối của nhiều fan VCS dành cho Glory và đồng đôi. Thành tích này cũng biến HLV JackieWind thành vị HLV đầu tiên của VCS trải qua 2 pha "chết hụt" chỉ trong vòng 6 tháng. Lần đầu tiên chính là trong trận đấu gặp Top Esports thuộc khuôn khổ vòng bảng CKTG 2022 ngày 16/10/2022.

Trong vòng 6 tháng, HLV JackieWind đã thoát thua phút chót đến 2 lần - nguồn: Fanpage VCS

Trong vòng 6 tháng, HLV JackieWind đã thoát thua phút chót đến 2 lần - nguồn: Fanpage VCS

Màn "thoát hiểm trong gang tấc" của CES cũng thu hút sự chú ý của khán giả LMHT quốc tế. Trên diễn đàn Reddit, một bài đăng thảo luận về trận đấu thu hút rất nhiều ý kiến thảo luận của khán giả. Nhiều người cho rằng, thay vì nói CES quá may mắn, hãy trách các tuyển thủ TW đã quá thiếu tập trung cũng như tính toán cẩn thận cho pha đẩy nhà. Đáng chú ý, cái tên bị chỉ trích nhiều nhất là Killerqueen với vị tướng Lee Sin.

Killerqueen bị cộng đồng quốc tế chỉ ra mắc lỗi nặng trong thất bại của TW - nguồn: Fanpage VCS

Killerqueen bị cộng đồng quốc tế chỉ ra mắc lỗi nặng trong thất bại của TW - nguồn: Fanpage VCS

- "Thử tưởng tượng đây là trận đấu tranh vé cuối cùng đi MSI, có lẽ họ sẽ bị ám ảnh cả sự nghiệp mất"

- "Tôi từng thấy cảnh này hồi CKTG 2022 năm ngoái rồi, nhưng lúc đó là 2 đội khác"

- "Tôi có cảm giác họ không giao tiếp đủ ở tình huống cuối cùng. Malphite và Jinx vẫn có một khoảnh khắc tự động đánh vào Nautilus. Rõ ràng họ có thể bỏ qua và tập trung vào trụ".

- "Chỉ một phát đánh nữa. Thử nghĩ họ tiếc thế nào khi một phát vào lính không giúp họ hạ được lính nhưng nếu chuyển sang trụ thì họ có thể thắng".

Một ý kiến chỉ rõ: "Có thể thấy lỗi rất lớn ở Lee Sin. Anh ta hồi sinh và di chuyển được khoảng nửa bản đồ, thì rẽ sang hang Rồng. Tôi đồng ý rằng khi đó, đồng đội anh ta đã rất yếu máu nhưng họ vẫn còn đánh được và anh ấy lại chuyển hướng. Nhưng như vậy cũng có nghĩa là anh ta muốn nói "Cả đội đã nắm được vấn đề rồi đấy. Bây giờ tôi sẽ bổ sung vài chỉ số cho chúng ta". Suy cho cùng, giao tiếp thực sự quan trọng".

TW còn đủ 3 thành viên nhưng Killerqueen đã rẽ hướng sang hang Rồng - nguồn: YouTube

TW còn đủ 3 thành viên nhưng Killerqueen đã rẽ hướng sang hang Rồng - nguồn: YouTube

Trên thực tế, chiến thắng của CES là hội tụ đủ yếu tố may mắn, bản lĩnh và sự tập trung của các tuyển thủ. Sẽ không ai có thể nói nếu Killerqueen tiếp tục di chuyển đến nhà chính CES thì TW sẽ giành chiến thắng. Nhưng chắc chắn, thất bại này là một bài học đắt giá cho các toàn đội TW trên hành trình sắp tới.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm