Khám xét nhà của Tổng thống Biden ở Delaware

02/02/2023 08:33 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo hãng tin AFP, luật sư của Tổng thống Joe Biden cho biết cơ quan thực thi pháp luật Mỹ ngày 1/2 đã bắt đầu khám xét ngôi nhà bên bờ biển của vị Tổng thống đương nhiệm này ở bang Delaware. Đây là động thái mới nhất trong chiến dịch truy tìm các tài liệu mật được lưu trữ không đúng cách.

Cuộc lục soát ngôi nhà ở thị trấn Rehoboth, mà luật sư Bob Bauer cho biết đã được thực hiện "với sự hỗ trợ và hợp tác đầy đủ của Tổng thống (Biden)", diễn ra sau các cuộc lục soát tương tự đã phát hiện ra một số lượng nhỏ tài liệu trong nhà của ông Biden ở thành phố Wilmington và một văn phòng cũ của ông ở thủ đô Washington.

Khám xét nhà của Tổng thống Biden ở Delaware - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Tư pháp Mỹ đã chỉ định một công tố viên đặc biệt để tiến hành cuộc điều tra độc lập, tương tự như trường hợp công tố viên đặc biệt giám sát cuộc điều tra kho tài liệu mật lớn được phát hiện tại nhà riêng của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Florida.

Theo Nhà Trắng, vấn đề của ông Biden là do nhầm lẫn ngẫu nhiên trong việc lưu trữ tài liệu từ một thập kỷ trước khi ông còn là cấp phó của cựu Tổng thống Barack Obama.

Không giống ông Trump, người đã từ chối bàn giao hàng trăm tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng năm 2021, ông Biden nói rằng ông đã hợp tác với chính quyền kể từ khi phát hiện ra một số tài liệu mật trong văn phòng cũ mà ông từng làm việc tại trụ sở một tổ chức tư vấn ở thủ đô Washington.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm