Khám phá vườn hồng lập kỷ lục Guiness lớn nhất Việt Nam

02/02/2019 15:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vườn hoa hồng mênh mông trải dài từ thung lũng đến các sườn đồi, đẹp như trong cổ tích. Không gian này có thể là nơi để khách tham quan tha hồ chụp ảnh, check in trong khung cảnh lãng mạn này.

Những địa danh du xuân ‘hot’ nhất Ninh Bình

Những địa danh du xuân ‘hot’ nhất Ninh Bình

Những năm gần đây, Ninh Bình nổi lên như một địa điểm du xuân lý tưởng nhất miền Bắc. Với sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình cùng các công trình mang yếu tố tâm linh, vùng đất cố đô được nhiều người lựa chọn cho chuyến xuất hành thưởng ngoạn đầu năm.

Vườn hoa hồng nằm ở thôn Muồng Châu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. "Khu vườn cổ tích" này vừađược tổ chức Guiness Việt Nam công nhận là vườn hồng lớn nhất Việt Nam.

Vườn hồng này rộng 3.5ha, nằm trong một quần thể du lịch sinh thái rộng gần 200 ha, thuộc Vườn quốc gia Ba Vì.

Chú thích ảnh
Một khung cảnh đẹp tuyệt vời với những con đường mòn chạy tít tắp. Hoa tràn từ thung lũng đến các khu đồi thoai thoải.

Ngay lối vào vườn hồng, để chào đón năm Kỷ Hợi an lành sắp đến, Ban tổ chức cho dựng hình một chú heo khổng lồ.

Chú thích ảnh

Khung của chú heo được tạo bằng thép chắc chắn, rồi hàng trăm công nhân mất nhiều ngày để kết hoa hồng phủ toàn thân chú heo. Có lẽ đây cũng là một chú heo "hoa hồng" lớn nhất Việt Nam!

Chú thích ảnh

Anh Nguyễn Tiến Sơn, một trong những "ông chủ" của vườn hồng, người đã kiến tạo nên những thung lũng hoa, chia sẻ nhóm các anh đã phải mất tới 2 năm để ươm trồng vườn hồng khổng lồ này. Họ đã cất công lặn lội đi khắp các địa phương để tìm các giống hoa.

Chú thích ảnh

"Chúng tôi đã từng mua cả một đồi hoa hồng ở Sapa vận chuyển về đây trồng, nhưng do không phù hợp khí hậu, nhiều cây đã không sinh trưởng được, chúng tôi lại phải đi tìm các giống hồng khác".

Chú thích ảnh

Nhiều gốc hồng cổ thụ đã được thu gom về từ khắp các địa phương từ Bắc tới Nam rất kỳ công, vất vả. Sau hơn 2 năm ươm trồng, tìm kiếm các giống hoa, thiết kế các khu đồi và thung lũng trồng hoa cho phù hợp, đẹp mắt, hiện vườn hồng khổng lồ đang có khoảng 100 giống hoa hồng khác nhau, cả giống hoa trong nước và nước ngoài.

Chú thích ảnh

Khi được hỏi, các anh cố gắng tạo một vườn hồng rộng lớn như vậy để lập kỷ lục Guiness, Nguyễn Tiến Sơn xua tay: "Chúng tôi không cố gắng chạy theo thành tích kiểu đó đâu, tất cả chỉ vì một tình yêu đặc biệt với hoa hồng thôi".

Chú thích ảnh
Khách tham quan chụp ảnh ở vườn hồng

Chú thích ảnh

"Thực sự tôi rất yêu vườn hoa hồng. Đây chính là một công việc mang lại cho tôi sự thú vị nhất. Để chăm sóc vườn hoa khổng lồ này, chúng tôi có hàng trăm công nhân làm việc mỗi ngày" - anh Sơn nói thêm. 

Trước Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, một lễ hội hoa cũng đang được gấp rút chuẩn bị tổ chức tại khu vườn kỷ lục này. BTC sẽ tái hiện khung cảnh mua bán, trưng bày món ăn ngày Tết của miền Bắc cũng như các trò chơi dân gian: Ném Còn, Ô ăn quan, Tò he, vẽ tranh Đông hồ, kéo co, Đánh đu, Ảo thuật, Múa rối nước...

Nguyễn Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm