Khám phá: Ngôi nhà chung độc, lạ nhất Hà Thành

22/10/2016 17:29 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Không gian văn phòng luôn tạo điều kiện, cơ hội cho các bạn trẻ đam mê và sáng tạo không ngừng nghỉ. Với một mô hình cây xanh gọi là “cây ý tưởng” là nơi treo những tờ giấy ý tưởng của nhân viên.

Ý tưởng này tiếp nối ý tưởng khác, ý tưởng đạt nhiều thành công nhất sẽ được dán trên đỉnh của cây xanh. Đó như một động lực để các bạn trẻ ganh đua, nỗ lực đưa ý tưởng của mình lên đỉnh cao nhất.

Nối giữa 2 khu văn phòng là một hành lang với nhiều cây xanh và ánh sáng. Những team cần họp ngắn, hoặc những ai đang tìm kiếm ý tưởng sáng tạo thường ôm laptop, mang giấy bút ra đây làm việc. Ngoài ra anh, chị em cũng tự nuôi một bể cá nhỏ để không gian thêm sức sống và cùng nhau chăm sóc cho cảnh quan chính “ngôi nhà chung” của mình.

Khu vực hành lang còn là nơi lưu giữ rất nhiều những kỷ niệm của mọi người trong những chuyến đi, trong những lần họp hành, sáng tạo ý tưởng… và ngay đó cũng là nơi  "Cây ý tưởng" được dựng lên. Ở đó là nơi để mọi thành viên tha hồ chia sẻ cảm nghĩ, ý tưởng cùng nhau, mọi người cùng chia sẻ, đóng góp xây dựng thêm và triển khai thực tế những ý tưởng thú vị mỗi tuần.

Một khu vực khác được yêu thích không kém trong công ty là khu vui chơi thể thao. Sau những giờ làm việc hết mình, bạn trẻ cũng chơi hết sức. Ở Eway có riêng một căn phòng trải cỏ xanh mát mắt, với cầu môn mi-ni để thỏa lòng các anh em say mê trái bóng tròn.

Đây cũng là căn phòng đặc biệt nhất, nơi những người yêu thiền luôn có thể sử dụng để tìm về sự yên bình, tĩnh tại cho tâm hồn sau những giờ “cân não” trong công việc. Eway cũng xây dựng tủ sách của riêng mình. Sách ở Eway rất phong phú, bạn có thể tìm thấy những tác phẩm tinh hoa nhất về quản trị và phát triển bản thân nằm bên những bộ truyện tranh “kinh điển” với 8x, 9x. Đọc sách là một phần văn hóa của công ty, sách có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, trên mọi bàn làm việc và trong những giá đựng đồ. 

Góc sinh hoạt chung được thiết kế khá độc, tạo điều kiện cho các nhân viên có thể tụ tập bên nhau trong những dịp sinh nhật, hoạt động nhóm, hoặc những dịp đặc biệt. Đây là một điểm làm việc nhóm lý tưởng của những team đông thành viên.
 
Cùng ngắm nhìn ngôi nhà chung có không gian "siêu độc":

Cây ý tưởng nơi hộ tụ của sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các bạn trẻ

Một góc nhỏ để các bạn trong nhóm bàn luận, đưa ra ý kiến sáng tạo mà không làm ảnh hưởng mọi người xung quanh

 Công ty có riêng Câu lạc bộ Bóng bàn và Câu lạc bộ Bi lắc hoạt động rất tích cực. Đây cũng là nơi để các bạn trẻ nghỉ lao trong giờ làm việc vui chơi, thi đấu 

Ngoài ra việc ăn uống của nhân viên cũng luôn được công ty chú trọng. Cô đầu bếp riêng đã gắn bó bốn năm với công ty Nguyễn Mai Phương chia sẻ: “Tôi coi nhân viên như con cháu trong nhà. Một số nhân viên có khẩu vị rất đặc biệt như cậu Tuấn bên kĩ thuật. Trước đây cậu ấy thường xuyên ăn ở ngoài. Sau nhiều lần tìm hiểu thực ra khẩu vị cậu ấy rất đơn giản trứng rán, thịt băm rang lên là được. Tôi cố làm hết sức, nhớ khẩu vị của từng người để nhân viên được ngon miệng không lại ăn mì tôm thì không đủ dinh dưỡng”. Cô Hương cho biết nguyên vật liệu nấu ăn đều được chọn ở những cơ sở uy tín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay nhân viên đều thích đồ ăn của công ty mà hiếm khi ra ngoài ăn.

Ngoài ra cây xanh được phủ kín nơi làm việc, cũng là nơi để team thảo luận khi cần thiết

Công ty cũng như ngôi nhà thứ 2 của các bạn trẻ

Sự bài trí các góc làm việc và vui chơi hết sức sáng tạo

Độ tuổi của nhân viên tại đây đa số là tuổi 9X, luôn cháy hết mình trong công việc và vui chơi

Sau mỗi giờ làm căng thẳng các bạn có thể giải tỏa sức ép bằng những trò Game siêu hót ngay tại công ty

Đây cũng  là hình mẫu tốt để các công ty khác học hỏi, không chỉ về trình độ mà còn là văn minh cộng đồng khối văn phòng ,thiết nghĩ với phong cách làm việc năng động, sẽ tạo cho giới trẻ một động lực để sáng tạo và tiến lên chinh phục đỉnh cao mới.

Hòa Nguyễn - Trang Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm