Khám phá linh vật bản thân qua triển lãm công nghệ Uramado AR

28/11/2020 05:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm thực tế tăng cường Uramado AR, Tanuki tỉnh giấc trong khuôn khổ Ngày hội Thực tế 4.0 do Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28/11 - 28/02/2021 tại L'espace, 24 Tràng Tiền.

Triển lãm tranh lụa 'Ngày - đêm': 'Hơi thở mạnh' của tranh lụa đương đại

Triển lãm tranh lụa 'Ngày - đêm': 'Hơi thở mạnh' của tranh lụa đương đại

Sau thành công của triển lãm Ngày dịu dàng năm 2016 và những triển lãm chung của một số thành viên trong nhóm với các hoạt động mỹ thuật khác như Triển lãm tranh lụa và điêu khắc nhỏ năm 2018, triển lãm Thấp thoáng Đông Dương năm 2019, có thể nói, triển lãm tranh lụa Ngày - Đêm mang đến một dấu ấn đặc sắc, khẳng định lại vị trí của tranh lụa trong dòng chảy mỹ thuật đương đại Việt Nam.

Công nghệ 4.0 đang ngày một tiệm cận với đời sống văn hóa đại chúng, thông qua nhiều chương trình triển lãm nghệ thuật mà Uramado AR, Tanuki tỉnh giấc là một ví dụ.

Tên gọi khá "trừu tượng" với công chúng: triển lãm thực tế tăng cường (tác giả Julie Stephen Chheng) nhưng thực tế chỉ là trải nghiệm "xem tranh" một cách độc đáo và thú vị dành cho bất cứ ai sử dụng điện thoại với hệ điều hành iOS hay Android.

1. Hãy tải ứng dụng Uramado AR miễn phí, hiện có sẵn phiên bản dành cho hệ điều hành iOS và Android 2. Cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh 3. Hướng camera về phía Tanuki 4. Trả lời các câu hỏi! 5. Ở bước cuối, các bạn có thể truy cập vào chức năng “lưu” và “selfie”
Truy cập ứng dụng Uramado AR miễn phí, mở camera và hướng về phía các tác phẩm mà mình yêu thích được trưng bày tại triển lãm, trả lời các câu hỏi là bạn có thể khám phá bản thân một cách thú vị. Cuối cùng là lưu lại hình ảnh hay selfie

Thông qua phần mềm ứng dụng Uramado AR cài đặt miễn phí trên điện thoại, công chúng đến với triển lãm đều có thể bắt đầu hành trình truy tìm kho báu và tương tác với các linh hồn trú ngụ tại từng vị trí để khám phá linh vật đại diện của bản thân thông qua cuộc hỏi đáp sống động… 

Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của thành phố Kujoyama, bảo tàng Săn bắn và Thiên nhiên, Digital Choc, Viện Pháp tại Paris và Quỹ Bettencourt.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm