Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông

07/02/2023 16:51 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Diện mạo mới của ngôi nhà sau khi cải tạo khiến NTK Adrian Anh Tuấn và blogger Sơn Đoàn không khỏi ngạc nhiên.

Trải qua mỗi tập, chương trình truyền hình thực tế Là Nhà lại đem đến cho khán giả những trải nghiệm khác nhau. Trong tập 8 tuần này, Là Nhà lại tiếp đưa chúng ta rời thành phố nhộn nhịp để đến một ngôi nhà giữa đồi thông thơ mộng ở Đà Lạt, nơi hoàn toàn mới lạ so với các tập trước đây. Chủ nhân của căn nhà này cũng là nhân vật rất đặc biệt, đó chính là NTK Adrian Anh Tuấn và blogger Sơn Đoàn - cặp đôi nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT. 

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 1.

NTK Adrian Anh Tuấn và blogger Sơn Đoàn.

Sơn Đoàn cho biết, ngôi nhà này được mẹ anh xây cách đây khoảng 20 năm và đây cũng là món quà mà mẹ dành cho cả hai. Ngôi nhà rộng 6 hecta, nằm trên đỉnh núi Đà Lạt bao quanh là những hàng thông cùng cây cối xanh mướt. 

Vì ngôi nhà đã cũ nên cả hai luôn muốn cải tạo lại. Đều là những người làm việc trong ngành sáng tạo, 2 vị chủ nhà có rất nhiều ý tưởng cho ngôi nhà giữa lưng đồi nên đã quyết định “tự sửa” nhà. Nhưng sau một thời gian, cặp đôi đã phải cần đến sự trợ giúp của Là Nhà vì ngôi nhà vẫn chưa thể hoàn thiện khi cả 2 loay hoay tự sửa lại nhiều lần.   

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 2.

Toàn cảnh ngôi nhà.

Trước quyết định cải tạo lại một ngôi nhà rộng như vậy, cặp đôi cũng bất đồng quan điểm trong việc nên sửa hay đập đi xây lại hoàn toàn. Blogger Sơn Đoàn chia sẻ: “Ban đầu, Sơn muốn đập đi xây lại vì cách này đơn giản hơn là đem cải tạo căn nhà cũ mà bên trong không phân bổ hợp lý như ý mình muốn”.

 Còn quan điểm của NTK Adrian Anh Tuấn lại khác. Anh nói: “Tuấn thì nghĩ mình cần một cái gì đó là nền móng cho kỷ niệm. Thứ nhất là kỷ niệm cho mẹ, thứ hai là kỷ niệm cho Sơn và những thế hệ sau này nữa. Có căn nhà đó mình sẽ kể lại cho con cháu nghe rằng đây là căn nhà bà đã xây và mấy chục năm sau vẫn đứng đây. Mọi người nhìn căn nhà sẽ luôn luôn nhớ đến bà”. 

Sau cùng, cả hai vẫn đi đến quyết định chung là cải tạo nhà. Cặp đôi mong muốn ngôi nhà sau khi cải tạo sẽ là một nơi phù hợp để cho gia đình nghỉ dưỡng mỗi dịp cuối tuần. Bài toán sửa nhà lần này được KTS Nghiêm Đình Toàn phụ trách. 

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 3.

KTS Nghiêm Đình Toàn.

Cặp đôi chủ nhà đưa ra đề bài cho kiến trúc sư là không gian trong nhà phải được phân bố hợp lý, tạo nhiều không gian mở. Đồng thời, yếu tố hòa quyện với thiên nhiên là điều không thể thiếu, khiến 2 người cảm giác luôn muốn quay về nhà. Ngoài ra, cặp đôi ưu tiên cải tạo không gian phòng ngủ hơn những không gian khác. Để giải được bài toán từ 2 vị chủ nhà có gu, KTS cùng đội ngũ chuyên gia, thi công đã phải làm việc miệt mài để đưa ra, thực hiện các ý tưởng thiết kế. 

Sau khi căn nhà được cải tạo xong, NTK Adrian Anh Tuấn và blogger Sơn Đoàn không giấu nổi sự hào hứng, mong chờ khi chuẩn bị đến xem ngôi nhà được thay đổi như thế nào. Nhìn thấy diện mạo mới của ngôi nhà, cả hai đều rất ngạc nhiên, vỡ òa vì quá đẹp. 

Cùng khám phá xem diện mạo ngôi nhà mới của NTK Adrian Anh Tuấn và blogger Sơn Đoàn có gì đặc biệt mà khiến cả 2 vị chủ nhân đều phải trầm trồ nhé!

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 4.

Bên ngoài ngôi nhà sau khi cải tạo.

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 5.

Không gian phòng khách ấm cúng, từ bên trong có thể nhìn ngắm không gian xanh mướt ở ngoài.

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 6.

Mỗi góc nhỏ đều được bố trí, sắp xếp tỉ mỉ.

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 7.

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 8.

Phòng ngủ trang nhã.

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 9.

Chiếc giường được đặt đối diện cửa sổ giúp dễ dàng nhìn ngắm không gian bên ngoài.

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 10.

Căn bếp hiện đại, tiện nghi.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration , Group Nghiện Nhà và Happynest.

Khám phá căn nhà rộng 6 hecta ở đỉnh núi Đà Lạt của cặp đôi LGBT nổi tiếng: Xứng danh “siêu phẩm” cực chill giữa rừng thông  - Ảnh 12.

 

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm