Khai thác trở lại một số đường bay quốc tế

02/04/2021 13:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều hãng hàng không Việt Nam thông tin mở lại các đường bay quốc tế từ Hà Nội, TP.HCM tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan...

Hàng chục chuyến bay của Vietjet Air bị hủy do chim va vào cánh tàu bay

Hàng chục chuyến bay của Vietjet Air bị hủy do chim va vào cánh tàu bay

Chiều 29/4, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, tàu bay mang số hiệu VN- A637 của Vietjet Air bị chim va vào cánh trên hành trình bay từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang) hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đêm 28/4/2018. Nhằm đảm bảo an toàn, hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4.

Cụ thể, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa cho biết sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế Hà Nội – Narita (Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc), Hà Nội/ TP HCM – Sydney (Australia). 

Các chuyến từ Hà Nội đi Incheon sẽ khởi hành vào thứ 5 hàng tuần, còn Hà Nội đi Narita có 7 chuyến trong tháng 5, sau đó được tăng lên 2 chuyến một tuần trong tháng 5, 6. Với chặng đi Australia, hãng sẽ khởi hành từ Hà Nội vào thứ Bảy và 2 chuyến một tuần từ TP HCM vào thứ Năm, Chủ nhật.

Ngoài 4 đường bay này, Vietnam Airlines đang có kế hoạch triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). 

Chú thích ảnh
Hành khách ngồi giữ đúng khoảng cách tại sân bay. Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

Trong khi đó, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air vừa thông tin, từ 1/4, Vietjet khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ đến Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc)...

Các chuyến bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Bangkok (Thái Lan) khởi hành thứ Sáu hàng tuần. Chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) dự kiến khởi hành ngày 15/4/2021; Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo (Narita, Nhật Bản) dự kiến khởi hành ngày 6, 7/4; từ ngày 10 đến ngày 14/4 và các ngày 19, 20, 23, 26, 29, 30/4/2021...

Theo quy định hiện hành của các quốc gia, vùng lãnh thổ, các chuyến bay từ Việt Nam sẽ chỉ phục vụ hành khách đáp ứng các quy định nhập cảnh, là người Việt Nam đi học tập, lao động, thăm thân, người nước ngoài từ Việt Nam về nước. Khách hàng lưu ý chủ động tìm hiểu thông tin tại các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao các nước để hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ theo đúng quy định của các quốc gia để việc nhập cảnh được thuận lợi .

Các chuyến bay chuyên chở hành khách từ nước ngoài về Việt Nam sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam, theo kế hoạch đã được phân bổ bởi Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Ngoại giao.

Thảo Nhi (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm