Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020 tại Đà Nẵng

19/07/2020 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 19 - 25/7, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra Tuần phim ASEAN 2020, với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc về văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia ASEAN để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch; qua đó góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Đây cũng là sự kiện chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Phim 'Hạnh phúc của mẹ' Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020

Phim 'Hạnh phúc của mẹ' Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020

Tối 18/7, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2020, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Đại sứ quán các nước có phim công chiếu trong Tuần phim lần này.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 9 bộ phim của 9 nước Đông Nam Á, trong đó có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình gồm: Nghìn lần hóa thân của Ranggau (Bru-nây), Tình yêu non dại (Campuchia), Aruna và khẩu vị yêu thích (In-đô-nê-xi-a), Hết đát (Lào), Bộ phim về Ejen Ali (Ma-lay-xi-a), Những người phụ nữ của dòng sông khóc than  (Phi-líp-pin), Những đứa trẻ kinh kịch (Sing-ga-po), Tình yêu hay tiền tỉ (Thái Lan) và Hạnh phúc của mẹ (Việt Nam).

Các bộ phim được trình chiếu trong Tuần phim ASEAN 2020. (Nguồn: Danang.gov.vn)
Các bộ phim được trình chiếu trong Tuần phim ASEAN 2020. (Nguồn: Danang.gov.vn)

Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim được mở cửa miễn phí cho khán giả yêu điện ảnh đến xem và các suất chiếu bắt đầu lúc 19 giờ 30 tại Rạp chiếu phim Lê Độ (46 Trần Phú).

Tuần Phim ASEAN được tổ chức từ 18/7 – 26/7 tại ba thành phố lớn là: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Lê Lâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm