Khai mạc Tuần lễ thời trang Paris tại Pháp

26/09/2023 15:52 GMT+7 | Văn hoá

Ngày 25/9, các tín đồ thời trang đã nô nức đổ về thủ đô hoa lệ của nước Pháp để hòa mình vào không khí lễ hội của Tuần lễ Thời trang Paris - sự kiện được tổ chức mỗi năm 2 lần.

Tuần lễ Thời trang Paris lần này sẽ giới thiệu các bộ sưu tập Xuân - Hè 2024 của 107 nhà mốt, trong đó 67 thương hiệu sẽ trình diễn trực tiếp trong hơn 100 buổi trình diễn.

Tâm điểm của sự chú ý sẽ đổ dồn vào buổi trình diễn của Balmain tối 27/9, sau khi Giám đốc Sáng tạo Olivier Rousteing của hãng này phải chạy đua với thời gian để sản xuất bộ sưu tập thay thế. Trước đó, một nhóm cướp có vũ trang đã lấy đi 50 bộ trang phục xa xỉ của Balmain khi lô hàng này đang trên đường từ sân bay Charles de Gaulle về trụ sở của hãng ở Paris. Người phát ngôn của Balmain xác nhận buổi biểu diễn ở Paris vẫn sẽ tiếp tục.

 Khai mạc Tuần lễ thời trang Paris tại Pháp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Tuần lễ Thời trang Paris cũng sẽ là nơi chứng kiến những buổi trình diễn cuối cùng của hai nhà thiết kế tên tuổi Gabriela Hearst và Sarah Burton.

Theo kế hoạch, Gabriela Hearst sẽ rời Chloe sau gần 3 năm gắn bó. Mặc dù chiến lược phát triển thời trang bền vững của bà được giới phê bình đánh giá cao, nhưng điều này lại không thể tạo lực đẩy lớn cho doanh số của hãng.

Trong khi đó, bà Sarah Burton cũng sẽ rời nhà mốt Alexander McQueen sau hơn 20 năm làm việc, trong đó có 13 năm giữ vai trò thiết kế cao nhất. Nhà thiết kế Sarah Burton rời Alexander McQueen trong bối cảnh “gã khổng lồ” ngành xa xỉ Kering (công ty mẹ Alexander McQueen) đang gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, các khán giả cũng rất hào hứng được chiêm ngưỡng bộ sưu tập của những nhà thiết kế mới nổi như Marie Adam-Leenaerdt (người Bỉ) hay Victor Weinsanto (người Pháp).

Tuần lễ Thời trang Paris là sự kiện cuối cùng trong 4 tuần lễ thời trang lớn tổ chức định kỳ trong tháng 9 hằng năm, lần lượt sau các tuần lễ thời trang tại London (Anh), New York (Mỹ) và Milan (Italy). Tuần lễ Thời trang Paris lần này sẽ kéo dài đến ngày 3/10 tới.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm