Khai mạc liên hoan phim Hàn Quốc tại London 2013

07/11/2013 11:23 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan phim Hàn Quốc tại London 2013 bắt đầu từ ngày hôm nay (7/11) đến ngày 22/11 đánh dấu năm thứ 8 tuần lễ văn hóa Hàn Quốc được tổ chức tại Anh.

Văn hóa Hàn Quốc những năm qua bùng nổ hơn bao giờ hết với ca khúc Gangnam Style thu hút hàng tỷ lượt xem trên trang chia sẻ video YouTube. Đạo diễn Hàn Quốc Kim Ki-duk từng đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice cho thấy tầm ảnh hưởng của ngành công nghiệp sản xuất phim Hàn Quốc với khán giả trên toàn thế giới.

Liên hoan phim bắt đầu với buổi ra mắt bộ phim "Hide and Seek" lần đầu tiên tại châu Âu. Đây cũng là bộ phim đầu tay của đạo diễn Huh Jong được công chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 8 vừa qua. Bộ phim nhận được sự chú ý đặc biệt từ khán giả mặc dù thiếu vắng đi những ngôi sao nổi tiếng nhờ câu chuyện có phần huyền bí nói bắt đầu từ sự biến mất của một người cha trong gia đình dẫn tới hàng loạt những sự kiện kì lạ khác. Đêm Gala khai mạc bao gồm phần giới thiệu của đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc, Son Hyun Joo.

Liên hoan phim Hàn Quốc tại London năm nay sẽ có sự góp mặt của một số nghệ sĩ và diễn viên hàng đầu của nền điện ảnh Hàn Quốc. Đạo diễn Kang Woo Suk có mặt tại London để trả lời các câu hỏi sau buổi chiếu phim "Public Enemy". Đón nhận sự chú ý của khán giả tại Liên hoan phim London năm nay còn có sự góp mặt của Kim Jee-woon, đạo diễn phim nổi tiếng với bộ phim cổ điển mang tên"A Tale of Two Sisters".

Gương mặt quen thuộc khác với khán giả phương Tây là Youn YuhJung, ngôi sao trong bộ phim "The Housemaid" sẽ xuất hiện tại buổi lễ kết thúc liên hoan phim Hàn Quốc tại London năm nay. Youn YuhJung đến London với bộ phim khá nổi tiếng mang tên "Boomerang Family". Bộ phim kể về câu chuyện của người mẹ có cuộc sống bị đảo lộn khi trở lại gia đình có 3 người con đã trưởng thành.

Liên hoan phim Hàn Quốc tại London bắt đầu từ ngày 7/11 đến ngày 22/11. Đây là năm thứ 8 hoạt động này được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh quá trình trao đổi văn hóa giữa Hàn Quốc và châu Âu.


Nguyễn Hồng Đăng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm