Khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 18: Chưa như kỳ vọng

15/10/2013 09:34 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Phải chờ 2 năm mới đến một kì LHP Việt Nam, nghệ sĩ và khán giả điện ảnh không ít thì nhiều, ai cũng có tâm lý trông chờ xem sự kiện điện ảnh lớn của năm sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, không như kỳ vọng của nghệ sĩ điện ảnh các thế hệ, lễ khai mạc liên hoan phim lại khiến khán giả có cảm giác "bội thực" với múa...

Lễ khai mạc LHP Việt Nam 18 được tổ chức tại Nhà biểu diễn đa năng, Khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh). Tuần Châu có sân khấu nhạc nước với sức chứa hơn 1 vạn người, là địa điểm tổ chức lý tưởng của một số cuộc thi sắc đẹp: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Du lịch... Đương nhiên, sân khấu ngoài trời này không phù hợp với LHP. Có lẽ vì thế mà BTC chọn Nhà biểu diễn đa năng.Các nghệ sĩ miền Nam theo dõi Lễ khai mạc

Tuy nhiên, có khá nhiều điểm bất tiện ở địa điểm này như lối vào nhà biểu diễn hẹp và dốc. Các nghệ sĩ tới sớm phải đứng ở phía ngoài, chờ đi qua một cánh cổng sắt khá chật chội để vào bên trong. Dù nhà biểu diễn có mái che thì cũng không thể làm cho không khí buổi lễ trang trọng, ấm cúng như trong nhà hát.

Chương trình Lễ khai mạc LHP do NSND Trần Bình và đạo diễn Lê Quý Dương đồng đạo diễn. Khác với cách dàn dựng của đạo diễn Phạm Việt Thanh tại LHP 17, Khai mạc LHP lần thứ 18 không có nhiều màn "tung hứng". Hai MC quen thuộc là Bình Minh - Giáng My cũng không bị mắc lỗi gì. Tuy nhiên, đôi chỗ, lời dẫn của hai MC quá dài, trong khi, khán giả và nghệ sĩ lại chưa được xem một chương trình nghệ thuật tôn vinh ngành điện ảnh một cách xứng tầm.


Mở màn là múa


Kết thúc cũng là múa - hát

Chương trình được xây dựng với quá nhiều tiết mục múa. Màn mở đầu là múa Những vì sao, tiếp theo đó là một màn múa mang tên Lập trình, đây là một tiết mục đã từng được trình diễn ở một chương trình tường thuật trực tiếp trên VTV. Sau đó là những màn múa minh họa cho các trích đoạn phim Chung một dòng sông, Bao giờ cho đến tháng 10. Trong 2 tiết mục hát Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người, Đôi cánh cũng đều có múa phụ họa. Nhiều khán giả phàn nàn họ bị “bội thực” múa.

Không thể phủ nhận điện ảnh Việt Nam có những bộ phim đã trở thành kinh điển, có một thế hệ vàng đến giờ mỗi khi nhắc lại ai cũng phải trân trọng. Tuy vậy, Lễ Khai mạc LHP Việt Nam 18 dường như dành quá nhiều thời lượng để "hồi tưởng" mà chưa cho thấy diện mạo của điện ảnh Việt Nam đương đại?

Ngày 15/10 sẽ diễn ra các cuộc hội thảo, giao lưu giữa nghệ sĩ với bộ đội và công nhân mỏ. Tới ngày 16/10 Lễ bế mạc sẽ diễn ra lúc 20h30, tường thuật trực tiếp trên VTV2.

    Linh Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm