Khai mạc giải karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016

26/05/2016 06:02 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 25/5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục TDTT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai mạc giải karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016.

Tới dự buổi lễ có ông Chang Kuang Huei, Chủ tịch Liên đoàn karate châu Á, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, địa phương đăng cai giải.

Để chuẩn bị cho các giải đấu lớn như giải vô địch châu Á, giải vô địch thế giới năm 2016, Tổng cục TDTT đã quyết định tổ chức giải karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016 tại Thanh Hóa từ ngày 25 đến 27/5 với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích để các VĐV karatedo trong khu vực châu Á có dịp giao lưu, thi đấu cọ xát.

Tham dự giải có gần 400 VĐV đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Lào, Macau, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Bắc Trung Hoa và nước chủ nhà Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở 45 bộ huy chương tại các nội dung biểu diễn quyền (kata) và các hạng cân đối kháng kumite.

ĐT karatedo Việt Nam tham dự giải với hầu hết các gương mặt VĐV xuất sắc nhất hiện tại. Giải đấu sẽ giúp BHL ĐT karatedo Việt Nam có những đánh giá, rà soát lực lượng, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm nay, đặc biệt là giải vô địch châu Á.

Đây là cũng là giải đấu karatedo quốc tế mở rộng lần đầu tiên được tổ chức. Thành công tại giải đấu này sẽ là tiền đề để Tổng cục TDTT tiếp tục duy trì tổ chức trong những năm tiếp theo. Cũng nhân dịp này, tại Thanh Hóa, Liên đoàn Karatedo châu Á phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức Khóa tập huấn karate châu Á và Giải karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016 cho gần 200 cán bộ, HLV và VĐV đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á với sự tham gia giảng dạy, tập huấn của các chuyên gia, võ sư, HLV hàng đầu châu Á.

Giải karatedo quốc tế Việt Nam mở rộng lần thứ nhất năm 2016 sẽ kết thúc vào ngày mai (27/5).

Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm