Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ TP.HCM

06/02/2016 00:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 19h ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp) Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) đã đuợc khai mạc và đông đảo người dân đã đến thưởng lãm. Đường hoa sẽ tiếp tục mở cửa đến 22h ngày 12/2 (mùng 5 Tết).

Sau khi BTC làm lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh phía trước UBND TP.HCM, lễ khai mạc được tổ chức trên đường Nguyễn Huệ (đoạn giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi). 

Tham gia khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ có nhiều quan chức trung ương và địa phương, trong đó có ông Trương Tấn Sang (Chủ tịch nước), bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc hội), ông Đinh La Thăng (Ủy viên Bộ chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM)… Sau phát biểu khai mạc của bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịcn UBND TP.HCM là chương trình văn nghệ và cuối cùng là lễ cắt băng khai mạc đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ dài 720m kéo dài từ UBND TP.HCM (đường Lê Thánh Tôn) đến đường Tôn Đức Thắng. Năm nay, đường hoa toàn những tiểu cảnh hoa mà không có những cảnh như đồng lúa, dòng sông, ruộng vườn… Nhiều người cho rằng đường hoa năm nay không phong phú và không đẹp bằng các năm trước. Tuy nhiên, như một thói quen, đông đảo người dân thành phố đã chen chân vào đường hoa đông nghịt ngay sau khi đường hoa chính thức mở cửa.

Một số hình ảnh về đường hoa:

Đông đảo người dân chờ đợi vào thưởng lãm đường hoa

Biểu diễn văn nghệ trước khi cắt băng khai mạc đường hoa


Cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ
Các chú khỉ được trang trí đầu lối vào các tiểu cảnh hoa


BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm