(TT&VH) -Kịch tính trong trận mở màn Bundesliga đem tới sự kỳ vọng rằng mùa giải mới cũng sẽ diễn ra theo kịch bản tương tự, khi Bayern phải chờ tới phút bù giờ mới giành trọn 3 điểm trước Wolfsburg.
Trong khi Bayern đã tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể thì tân HLV McClaren của Wolfsburg đã cất cả Misimovic lẫn Grafite lên băng ghế dự bị. Trong hiệp 1, Bayern là đội làm chủ thế trận và ngay phút thứ 9 họ đã có bàn thắng mở tỷ số khi Thomas Mueller bật tường với Toni Kroos rồi có pha khống chế bóng và dứt điểm cực kỳ đẳng cấp. Chứng kiến bàn thắng này, có thể thấy kỹ năng dứt điểm của Vua phá lưới World Cup đang ngày một tiến bộ.
Nhưng sang hiệp 2, Bayern lại bất ngờ chơi chùng xuống để cho Wolfsburg lấn lướt với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Misimovic, người được tung vào sân đầu hiệp 2 thay cho Peter Pekarik. Từ một pha đá phạt góc của Misimovic, Edin Dzeko đã bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn Hans-Joerg Butt. Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa thì đến phút thứ 90+1, từ đường chuyền của Franck Ribery bên cánh trái, Bastian Schweinsteiger đã có pha đệm bóng cận thành chính xác, mang 3 điểm về cho “Hùm xám”.
Bayern có thể vui vì họ đã có 3 điểm trong trận đầu ra quân. Nhưng với việc nhập cuộc tốt hơn, đã có bàn mở tỷ số ngay từ phút thứ 9 mà không thể giải quyết nhanh gọn đối thủ thì “Hùm xám” cũng cần xem lại mình. Giải thích về sự hụt hơi của Bayern ở hiệp 2, Schweinsteiger cho biết đó là do chưa có được thể lực tốt nhất. Lý do này khá hợp lý nhưng thực ra mùa trước Bayern cũng thường xuyên tự đẩy mình vào những tình huống khó khăn: chỉ chơi tốt khi lâm vào thế đường cùng. Những trận thắng khó nhọc như thế này khiến Bayern mất khá nhiều sức lực và thành quả của họ cũng không được đánh giá cao, ngay cả Mueller cũng phải thừa nhận trận này Bayern thắng không xứng đáng.
Cho dù tỷ số 1-1 có vẻ sẽ công bằng hơn, song thực tế thì Wolfsburg cũng bộc lộ rất nhiều vấn đề. Trước hết, họ vẫn phụ thuộc quá nhiều vào Misimovic, trong khi nhạc trưởng người Bosnia vẫn đang nhấp nhổm muốn đi. “Bầy sói” có Misimovic (hiệp 2) khác hẳn “Bầy sói” không có Misimovic (hiệp 1). Nếu như Misimovic chuyển tới Schalke, còn Wolfsburg không tìm thấy người thay thế xứng đáng (vụ Diego đổ vỡ), điều gì sẽ xảy ra?
Một vấn đề nữa mà HLV McClaren cần giải quyết là việc những chuyên gia phòng ngự đến từ Serie A là Andreas Barzagli và Simon Kjaer đã chơi không tốt. Tuy nhiên, cũng có thể do Kjaer mới đến và vẫn chưa hòa nhập với đội bóng mới. Điều đó đồng nghĩa với việc Wolfsburg vẫn cần có thời gian để chứng minh rằng mình là thách thức thực sự đối với "Hùm xám", thay vì những lời nói suông!
Đến sân thi đấu từ 2 giờ trước khi bóng lăn, khi những người bảo vệ sân còn đang ngủ trưa; rời sân với khu cabin Ban huấn luyện không còn một cọng rác, chứ đừng nói cái vỏ chai nước. Họ tôn trọng mọi đối thủ, với kỷ luật thi đấu và ý thức chiến thuật ở mức cao nhất. Chúng tôi đang nói về tác phong và thái độ cực kỳ chuyên nghiệp của đội tuyển Sinh viên Hàn Quốc.
Các cô gái bóng chuyền Việt Nam đang tích cực tập luyện cho chặng 2 SEA V.League 2025, trong đó Thanh Thúy và Bích Tuyền đang chú trọng tập một miếng đánh đặc biệt.
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 401/TB-VPCP ngày 6/8/2025 thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (phiên họp thứ 19) và sơ kết đợt thi đua cao điểm "500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc".
Chuyên gia chuyển nhượng uy tín Fabrizio Romano đã xác nhận thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Benjamin Sesko từ RB Leipzig sang Manchester United bằng câu nói quen thuộc: “Here we go!”.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1669/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 156-KL/TW ngày 21/5/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014.
Lượt trận mở màn Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 tại Thái Lan đã chứng kiến những kết quả đầy bất ngờ. Đội tuyển nữ Myanmar tạo cơn địa chấn khi đánh bại U23 Úc 2-1, trong khi Philippines thể hiện sức mạnh vượt trội với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Đông Timor, khẳng định tham vọng lớn tại giải đấu năm nay.
Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo mới liên quan nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
Tạp chí danh tiếng France Football vừa chính thức công bố danh sách 30 đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng 2025, sự kiện vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất của mùa giải 2024/25.
Chiều 7/8, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Nét đẹp di sản văn hóa Huế qua nghệ thuật ký họa".
Chiều 7/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp bà Obuchi Yuko, Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt nhân dịp bà Obuchi Yuko và Đoàn đại biểu Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt sang thăm Việt Nam.
Tối 7-8-2025, đội tuyển bóng chuyền nữ U21 Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng tại Giải vô địch bóng chuyền U21 thế giới 2025, khi đánh bại đội chủ nhà U21 Indonesia với tỷ số 3-0 (25-15, 25-16, 25-18).