(TT&VH) -Kịch tính trong trận mở màn Bundesliga đem tới sự kỳ vọng rằng mùa giải mới cũng sẽ diễn ra theo kịch bản tương tự, khi Bayern phải chờ tới phút bù giờ mới giành trọn 3 điểm trước Wolfsburg.
Trong khi Bayern đã tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể thì tân HLV McClaren của Wolfsburg đã cất cả Misimovic lẫn Grafite lên băng ghế dự bị. Trong hiệp 1, Bayern là đội làm chủ thế trận và ngay phút thứ 9 họ đã có bàn thắng mở tỷ số khi Thomas Mueller bật tường với Toni Kroos rồi có pha khống chế bóng và dứt điểm cực kỳ đẳng cấp. Chứng kiến bàn thắng này, có thể thấy kỹ năng dứt điểm của Vua phá lưới World Cup đang ngày một tiến bộ.
Nhưng sang hiệp 2, Bayern lại bất ngờ chơi chùng xuống để cho Wolfsburg lấn lướt với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Misimovic, người được tung vào sân đầu hiệp 2 thay cho Peter Pekarik. Từ một pha đá phạt góc của Misimovic, Edin Dzeko đã bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn Hans-Joerg Butt. Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa thì đến phút thứ 90+1, từ đường chuyền của Franck Ribery bên cánh trái, Bastian Schweinsteiger đã có pha đệm bóng cận thành chính xác, mang 3 điểm về cho “Hùm xám”.
Bayern có thể vui vì họ đã có 3 điểm trong trận đầu ra quân. Nhưng với việc nhập cuộc tốt hơn, đã có bàn mở tỷ số ngay từ phút thứ 9 mà không thể giải quyết nhanh gọn đối thủ thì “Hùm xám” cũng cần xem lại mình. Giải thích về sự hụt hơi của Bayern ở hiệp 2, Schweinsteiger cho biết đó là do chưa có được thể lực tốt nhất. Lý do này khá hợp lý nhưng thực ra mùa trước Bayern cũng thường xuyên tự đẩy mình vào những tình huống khó khăn: chỉ chơi tốt khi lâm vào thế đường cùng. Những trận thắng khó nhọc như thế này khiến Bayern mất khá nhiều sức lực và thành quả của họ cũng không được đánh giá cao, ngay cả Mueller cũng phải thừa nhận trận này Bayern thắng không xứng đáng.
Cho dù tỷ số 1-1 có vẻ sẽ công bằng hơn, song thực tế thì Wolfsburg cũng bộc lộ rất nhiều vấn đề. Trước hết, họ vẫn phụ thuộc quá nhiều vào Misimovic, trong khi nhạc trưởng người Bosnia vẫn đang nhấp nhổm muốn đi. “Bầy sói” có Misimovic (hiệp 2) khác hẳn “Bầy sói” không có Misimovic (hiệp 1). Nếu như Misimovic chuyển tới Schalke, còn Wolfsburg không tìm thấy người thay thế xứng đáng (vụ Diego đổ vỡ), điều gì sẽ xảy ra?
Một vấn đề nữa mà HLV McClaren cần giải quyết là việc những chuyên gia phòng ngự đến từ Serie A là Andreas Barzagli và Simon Kjaer đã chơi không tốt. Tuy nhiên, cũng có thể do Kjaer mới đến và vẫn chưa hòa nhập với đội bóng mới. Điều đó đồng nghĩa với việc Wolfsburg vẫn cần có thời gian để chứng minh rằng mình là thách thức thực sự đối với "Hùm xám", thay vì những lời nói suông!
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.