Khách quốc tế hào hứng ngắm Hà Nội từ xe Jeep

17/03/2014 20:00 GMT+7 | Sự kiện qua ảnh

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ được gặp gỡ những người chơi xe Jeep tại Hà Nội, các vị khách quốc tế đang ở Hà Nội còn được dạo phố với Hiệp hội Jeep miền Bắc. Đây cũng là một trong ít lần người Hà Nội được ngắm đội Jeep "ra quân".

Sự xuất hiện của 28 chiếc xe Jeep tại Nhà Hát Lớn tối ngày 16/3 khiến không ít người tò mò. Ngoài vẻ đẹp mạnh mẽ, giá trị kinh điển của Jeep cũng khiến nhiều người phải xin lên xe ngồi thử và bình luận về dòng xe này.Anh Đỗ Anh Tú, thành viên của hội cho biết: "Hội vẫn thường xuyên giao lưu với nhau nhưng không có nhiều dịp giao lưu với các thành viên nước khác, đặc biệt là các thành viên đến từ các nước có phong trào chơi Jeep mạnh. Qua kết nối trên internet, các thành viên quốc tế đã biết phong trào chơi xe của Việt Nam và quyết định đến Hà Nội để giao lưu. Chúng tôi đã chào đón và giới thiệu tới họ hình ảnh của Hà Nội buổi đêm trên những chiếc xe Jeep".

Theo đó, ngay sau màn "biểu dương lực lượng" tại khu vực Nhà Hát Lớn, đoàn xe đã đón những người bạn quốc tế tại khách sạn Sofitel và diễu hành quanh thành phố Hà Nội. Các vị khách nước ngoài tỏ ra rất hào hứng không chỉ bởi được đi đúng xe mình thích mà còn bởi được nhìn Hà Nội từ một góc nhìn khác. Các vị khách chủ yếu đến từ Pháp tỏ ra rất cảm động khi được đón tiếp nhiệt tình và chu đáo. Đặc biệt, hai bên đã chia sẻ được nhiều thông tin hay về thú chơi xe Jeep, dòng xe không còn nhiều trên thế giới. Họ cũng khẳng định, người chơi ở Việt Nam có một kiến thức về xe rất tốt và cũng đã phục chế giỏi các loại xe hiếm.

Về phía các thành viên hội Jeep phía Bắc, tất cả đều cho rằng, đây không chỉ đơn giản là thú chơi xe thông thường mà còn là một nét văn hoá. Trong tương lai, hội sẽ cố gắng phát triển việc hỗ trợ du lịch, giao lưu quốc tế và đưa Jeep vào cuộc sống của cộng đồng chơi xe Việt Nam.

C.M.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm