Khách hàng tố sales Mitsubishi tại Hà Nội lươn lẹo: 'Tôi bị cò quay và không được hưởng ưu đãi như cam kết'

10/04/2023 13:26 GMT+7 | HighTech

Anh N.C, sống tại Hà Nội, chia sẻ trải nghiệm tệ khi mua xe Xpander AT Premium tại đại lý Mitsubishi Việt Hồng.

Anh N.C kể lại, anh hỏi mua xe Mitsubishi Xpander AT Premium sản xuất 2022 vào ngày 5/2 tại đại lý. Khi đó, anh P, nhân viên tư vấn bán hàng của Mitsubishi Việt Hồng, báo giá 611 triệu đồng cho xe màu trắng.

Chiều 7/2, anh N.C đến đại lý Mitsubishi Việt Hồng (Hà Nội) để đặt cọc. Hoàn tất được 5 phút thì nhân viên bán hàng dẫn quản lý đến báo không còn màu trắng do bên kho báo sai.

Khách hàng tố sales Mitsubishi tại Hà Nội lươn lẹo: 'Tôi bị cò quay và không được hưởng ưu đãi như cam kết' - Ảnh 2.

Chiếc Xpander AT Premium của anh N.C mua tại đại lý Mitsubishi Việt Hồng.

Quản lý sau đó nói chuyện với anh N.C, nói đã xin được "cấp trên" 1 suất màu trắng nhưng đề nghị tăng giá lên 619 triệu đồng và tặng phiếu giảm giá 5 triệu đồng khi sửa chữa tại Mitsubishi Việt Hồng. Nhưng anh N.C nói nhà anh có xưởng sửa chữa nên mặc cả và đồng ý với mức giá 615 triệu đồng. Vì giá chênh lệch so với ban đầu, anh N.C cảm thấy có chút không vui trong lòng.

Sau đó, anh N.C tiếp tục hỏi nhân viên bán hàng và quản lý về việc liệu anh có được tham gia chương trình bốc thăm tiền mặt tối thiểu 6 triệu đồng hay không, thì được cả hai người này xác nhận là có. Quản lý còn báo lại rằng: "Bên em bốc xong sẽ chuyển khoản tiền cho anh". Đến đây, anh N.C đi về.

Khách hàng tố sales Mitsubishi tại Hà Nội lươn lẹo: 'Tôi bị cò quay và không được hưởng ưu đãi như cam kết' - Ảnh 3.

Hóa đơn mua xe của anh N.C.

Ngày 8/2, anh N.C đến thanh toán toàn bộ số tiền để có hóa đơn làm giấy tờ xe. Ngày 10/2, anh N.C nhận được xe Mitsubishi Xpander AT Premium màu trắng. Lúc này, anh cho là mình đã bị "cò quay" vài triệu đồng vì nhân viên báo hết xe màu trắng nhưng anh lại nhận được xe sau đúng 3 ngày kể từ thời điểm đặt cọc.

Đến ngày hôm qua (9/4), anh N.C hỏi về chương trình bốc thăm trúng thưởng thì nhân viên tư vấn bán hàng ở Mitsubishi Việt Hồng trả lời rằng, anh không thuộc diện được tham gia vì mua xe trước ngày 15/2. Điều đáng nói là, thời điểm mua xe, cả nhân viên bán hàng và quản lý xác nhận anh có thuộc diện được tham gia. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu lúc đầu phía đại lý thông báo như vậy, anh N.C sẵn sàng lùi lại việc mua xe 1 tuần.

Anh N.C bày tỏ sự thất vọng: "Tôi thấy tôi đặt niềm tin sai chỗ từ khi bắt đầu mua xe tại đây, từ việc bị 'cò quay' tăng giá xe thêm 4 triệu đồng, bị kê khai giá dịch vụ đăng ký biển số cao hơn thông thường và đến lúc bị hủy cả chương trình bốc thăm".

Tin nhắn về chương trình bốc thăm trúng thưởng giữa anh N.C và anh P.

Trước khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội, anh N.C đã nhắn trước cho anh P nhưng không nhận được câu trả lời. Sau khi bài đăng xuất hiện, anh P, nhân viên tư vấn bán hàng Mitsubishi Việt Hồng, nhận lỗi về chương trình bốc thăm trúng thưởng do không nắm rõ thông tin và thời gian chương trình nên đã tư vấn sai cho anh N.C. Anh P muốn khắc phục bằng cách tặng phụ kiện trị giá tương đương, nhưng hiện tại anh N.C chưa đồng ý.

Khách hàng tố sales Mitsubishi tại Hà Nội lươn lẹo: 'Tôi bị cò quay và không được hưởng ưu đãi như cam kết' - Ảnh 5.

Trả lời chúng tôi, anh P, nhân viên bán hàng Mitsubishi Việt Hồng, người trực tiếp làm việc với anh N.C, cho biết: "Sự việc này có chút khúc mắc giữa tôi và khách hàng. Bên tôi và khách hàng đang đi tìm tiếng nói chung, đồng thời xin phép không chia sẻ gì thêm".

Phản hồi về câu trả lời trên, anh N.C, cho hay: "Đúng là 10 giờ sáng hôm nay (ngày 10/4 - PV), P đã liên hệ và hẹn tôi ngày mai (ngày 11/4 - PV) đến đại lý làm việc, nhưng không phải lỗi của tôi nên tôi sẽ không đến".

Vụ việc sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Quốc Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm