Khách hàng sắp hết đau đầu vì đọc tên xe BMW: 48 tên mới được đăng ký, khó nhầm vì dễ phân biệt như xe xăng dầu

24/03/2023 08:55 GMT+7 | HighTech

BMW vừa đăng ký bản quyền hàng loạt tên gọi mới dành cho dải sản phẩm xe điện.

BMW vừa đăng ký "nhẹ nhàng" 48 tên gọi mới với Cục bản quyền và sáng chế Đức, một dấu hiệu cho thấy hãng đang cân nhắc thay mới toàn bộ cách đặt tên xe để phục vụ kỷ nguyên xe điện.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng BMW mới chỉ "rào trước" và chưa chắc đã đưa những tên gọi mới vào sử dụng.

BMW đổi tên đội hình toàn cầu phục vụ kỷ nguyên xe điện - Ảnh 2.

Hàng loạt tên gọi mới cho dải sản phẩm xe điện đã được BMW đăng ký bản quyền.

Cách đặt tên xe hiện tại của BMW bao gồm các chữ số để chỉ dấu dòng xe, cấu hình trang bị và dung tích động cơ. Tiếp đến, hậu tố chữ cái (d, i hoặc e) được dùng để chỉ dấu hệ truyền động xăng/dầu/hybrid.

Tuy nhiên, BMW đang liên tục mở rộng dải sản phẩm xe điện với dòng i (i4, iX, iX1, i7), theo sau là tên gọi phiên bản, chẳng hạn iX xDrive40.

Theo tìm hiểu của CarBuzz, tên gọi mới được BMW đăng ký có vẻ sẽ quy cách đặt tên cả xe điện và xe xăng về một mối. Chẳng hạn, BMW X1 có các phiên bản mới bao gồm X130 và iX130/iX120, trong đó tiền tố "i" dùng cho xe điện. Tương tự, 3-Series có i320, i330, i340 và M350, trong đó bản M là phiên bản hiệu suất cao.

BMW đổi tên đội hình toàn cầu phục vụ kỷ nguyên xe điện - Ảnh 3.

Trong quá khứ BMW từng có i3 và i8 "lạc loài" nhưng không mấy ai quan tâm vì chúng chỉ là các dòng xe cá biệt.

Nếu BMW tiêu chuẩn hóa cách đặt tên mới, dải sản phẩm tương lai của hãng hứa hẹn sẽ dễ nhận biết hơn khá nhiều. Lấy ví dụ, BMW 3-Series sẽ có các phiên bản ngang hàng: phiên bản động cơ đốt trong (330i/330d), phiên bản động cơ điện (i330) và phiên bản hiệu suất cao (M350). Người dùng chỉ cần nhìn vào tiền tố trong tên gọi để nhận dạng phiên bản truyền động và số để nhận biết cấu hình trang bị.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm